Theo dự kiến, cả đoàn sẽ xuất phát từ Cà Mau về Bạc Liêu vào 6h30 sáng ngày 4/8. Tuy nhiên trời bỗng đổ mưa lớn khiến cả đoàn bị xuất phát muộn mất 3h đồng hồ và làm ảnh hưởng không ít đến kế hoạch đã chuẩn bị sẵn ban đầu.

Các bạn TNV đang đạp xe từ Cà Mau về Bạc Liêu.

Trên quãng đường đi các bạn TNV cũng gặp không ít khó khăn khi trời liên tục đổ mưa lớn, sau đó lại có nắng gắt. Thời tiết thất thường cùng với dư âm của hai ngày ở Cà Mau vẫn còn khiến cho nhiều bạn TNV bị mệt và ốm dọc đường nên dọc đường đoàn phải dừng lại nghỉ khá nhiều. Tuy nhiên các bạn đã cùng động viên nhau cố gắng và chinh phục thành công quãng đường Cà Mau – Bạc Liêu.

Đội kỹ thuật đang sử xe cho các bạn TNV trên đường đi.

 

Không chỉ gặp vấn đề trong việc di chuyển, cả đoàn còn khó khăn trong công tác tiền trạm khi chỗ ở tại Bạc Liêu vẫn chưa chắc chắn. Vì vậy, buổi sáng mặc cho trời đổ mưa lớn đoàn tiền trạm vẫn phải lên đường đi trước để làm lo chỗ ăn ở, nghỉ ngơi cho các bạn TNV.

Cuối cuổi chiều, các bạn TNV đã có mặt tại chùa Củ Chi, TP. Bạc Liêu và nhanh chóng ổn định công tác tổ chức. Nhiều bạn TNV đã không khỏi bất ngờ khi được nghỉ tại một ngôi chùa mang đậm kiến trúc văn hóa Cam – Pu –Chia. Ngoài ra các bạn còn có những khám phá vô cùng thú vị về Phật giáo tại đây.

Các bạn TNV chụp ảnh lưu niệm tại chùa Củ chi với kiến trúc độc đáo...

...Và đi thăm nhà công tử Bạc Liêu.

Sau một ngày dài với đầy những khó khăn và thử thách nhưng các bạn TNV đã cùng nhau cố gắng vượt qua và chinh phục thành công một trong những cung đường cuối cùng của hành trình đạp xe xuyên Việt.