Đúng 6h30 cả đoàn bắt đầu xuất phát đi Cần Thơ với điểm đến là chùa Bửu Trì, nằm tại số 68, đường Mậu Thân, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ. Thời tiết tại miền Tây vẫn giữ nguyên sự dễ chịu, nhje nhàng khiến các bạn TNv nhanh chóng chinh phục thành công cung đường của mình.

Các bạn TNV của đoàn Đạp xe xuyên Việt chụp ảnh lưu niệm tại cầu Cần Thơ.

Những tưởng chuyến hành trình về với vùng Tây đô sẽ gặp nhiều thuận lợi thì buổi chiều, khi các bạn TNV vừa ăn uống, tắm giặt xong nhà chùa bỗng đổi ý, không cho cả đoàn tá túc qua đêm tại chùa và mời chính quyền địa phương về làm việc. Trước tình huống khó khăn đấy, anh Trịnh Tuấn Anh – trưởng BTC chương trình đã nhanh chóng cùng với trưởng ban an ninh đi tiền trạm và xin tá túc tại khu vực mới tại chùa Long Quang, cách điểm dừng chân khoảng 10km.

Gương mặt chán nản, thất vọng của các bạn TNV khi bị dọn đồ rời khỏi chùa Bửu Trì.

Sau khi di chuyển đến địa điểm nghỉ chân mới, các bạn TNV đã nhanh chóng ổn định công tác tổ chức và nghỉ ngơi, chuẩn bị cho chuyến hành trình tiếp theo vào ngày mai.

Chia sẻ về những khó khăn gặp phải trong ngày, anh Trịnh Tuấn Anh cho biết :” Tôi đã trực tiếp làm việc và nói chuyện với thầy trụ trì của chùa Bửu Trì và hiều được những khó khăn và vấn đề mà nhà chùa gawph phải khi cho cả đoàn hơn 100 người tá túc qua đêm, vì vậy tôi và các bạn TNV hoàn toàn thông cảm với nhà chùa. Tôi tìn rằng những khó khăn như thế này trong chuyến hành trình xuyên Việt không thể làm khó các bạn TNv của chúng ta, hơn nữa đây sẽ là một trong những kỷ niệm đáng nhớ của các bạn khi về với niềm Tây thân yêu !”.