4h sáng ngày 10/7, các TNV của đòan đạp xe xuyên Việt đã thức dậy chuẩn bị sẵn sàng cho hành trình đạp xe dài hơn 110km, đặc biệt trên hành trình còn có một thử thách vô cùng cam go đang chờ đón các bạn, đó chính là đỉnh đèo Hải Vân.

Buổi trưa, sau khi đạp được khoảng 80km, các bạn đã dừng lại, nghỉ ngơi và ăn trưa tại thị trấn Lăng Cô – Huế, cách chân đèo Hải Vân 2km. Trong giờ phút giải lao nhiều bạn TNV đã tranh thủ đi dạo và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của biểm Lăng Cô vô cùng nổi tiếng.

Đúng 2h chiều, các bạn TNV tiếp tục xuất phát và bắt đầu hành trình chinh phục đèo Hải Vân. Đèo Hải Vân dài 25km với nhiều khúc cua và địa hình hiểm trở, vì vậy đòi hỏi các TNV phải có sức khỏe thật tốt và tay lái thật vững chắc để hoàn thành quãng đường này. Những bạn TNV có sức khỏe yếu hoặc bị đuối sức đã được BTC và đội an ninh kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ để hoàn thành cung đường của mình.

Các bạn TNV của chương trình đạp xe xuyên Việt đang cố gắng chinh phục đèo Hải Vân.

Tuy có địa hình khó khăn, hiểm trở nhưng đèo Hải Vân vẫn không làm khó được các bạn TNV của đoàn đạp xe xuyên Việt. Kỷ lục vượt đèo năm nay thuộc về bạn Phạm Đình Sang với thành tích là 45 phút. Với sự nỗ lực và cố gắng của mình, bạn Sang đã được BTC hỗ trợ một khoản tiền nhỏ trị giá 300 nghìn đồng để động viên, khuyến khích. Về nhì là bạn Phạm Lê Lợi, các bạn TNV khác cũng nhanh chóng chinh phục thành công đèo Hải Vân, không có bạn nào bị lạc đoàn, đuối sức.

Người chinh phục đèo đầu tiieen là bạn Phạm Đình Sang với thành tích là 45 phút.

Buổi tối, nhờ sự quan tâm và hỗ trợ từ phía nhà chùa các bạn TNV của đoàn đạp xe xuyên Việt đã ổn định nơi ăn ở và sinh hoạt tại chùa Linh Ứng, Đà Nẵng. Ngày mai các bạn sẽ được nghỉ một ngày để tự do đi lại, tham quan thành phố Đà Nẵng xinh đẹp.

Các bạn TNV lưu giữ những kỷ niệm tại đỉnh đèo Hải Vân.

Hy vọng với những trải nghiệm thú vị trong hành trình chinh phục đèo Hải Vân ngày hôm nay sẽ là một trong những khó quên trong hành trình đạp xe xuyên Việt của các bạn TNV, giúp các bạn có thêm động lực cố gắng và hoàn thành nốt những quãng đường còn lại của hành trình xuyên Việt.