Sáng ngày 5/6 các bạn TNV đã phải dậy từ lúc 4h sáng để chuẩn bị đạp xe với quãng đường dài hơn 160km từ Nghệ An đi Hà Tĩnh. Quãng đường dài, cùng với dư âm của buổi giao lưu văn nghệ với đoàn xã Hưng Lợi khiến các bạn TNV khá căng thẳng và mệt mỏi. Tuy nhiên BTC đã có sự động viên và an ủi kịp thời để khích lệ tinh thần các bạn.

Trên đường đi các bạn đã ghé qua Ngã ba Đồng Lộc để cùng nhau ôn lại những trang sử hào hùng một thời của dân tộc ta. Từ đó có thêm đông lực để cố gắng phấn đấu chinh phục quãng đường xuyên Việt còn lại.

Ngã ba Đồng Lộc – nơi các bạn TNV đã dừng lại và cùng nhau ôn lại những trang sử hào hùng của dântộc.

Buổi trưa các bạn đã nghỉ ngơi tại trường THCS Hà Huy Tập, thị trấn Cẩm Xuyên – Hà Tĩnh. Do gặp vấn đề trong công tác tiền trạm nên tại đây điều kiện ăn ở và sinh hoạt tương đối khó khăn, thiếu thốn. Tuy nhiên đoàn chỉ dừng lại và nghỉ ngơi và ăn uống tại đây buổi trưa nên các bạn cũng đã nhanh chings lấy lại tinh thần.

Buổi chiều, điểm đến tiếp theo của cả đoàn là trường tiểu học THCS Kỳ Nam, xã Kỳ Nam, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh. Quãng đường dài với nhiều dốc núi, đường đèo khiến cho chuyến hành trình của các bạn TNV gặp rất nhiều khó khăn trở ngại. Vì vậy mọi người đã đến địa điểm mượn hơn so với dự kiến.

Đường đi gặp khá nhiều đoạn đường đèo với những dốc núi cao gây khó khăn cho các bạn TNV trong việc di chuyển.

Bên cạnh đó Kỳ Anh là một trong những vùng có điều kiện kinh tế xã hội tương đối khó khăn và còn nhiều phức tạp nên đoàn đạp xe chưa nhận được nhiều sự trợ giúp của người dân địa phương gây nhiều trở ngại cho công tác hậu cần và tổ chức sinh hoạt cho các bạn.

Ngoài ra còn một số vấn đề phát sinh trong qua trình đạp xe qua quãng đường này như trời nổi cơn mưa dông với gió lớn, vấn đề điện nước chưa được ổn định khiên sinh hoạt của các bạn tại địa phương gặp nhiều trở ngại, gây ảnh hưởng tới chuyến đi.

Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn và thử thách tại Hà Tĩnh nhưng hy vọng với ý chí kiên cường và nghị lực phấn đấu của mình, các bạn TNV sẽ xuất sắc vượt qua những cung đường tiếp theo của hành trình đạp xe xuyên Việt.