Với nhiều bạn TNV đây là lần đầu tiên đến với Cà Mau nên tâm trạng vô cùng háo hức. Chỉ trong một buổi sáng các bạn đã nhanh chóng chinh phục thành công 80km đầu tiên và dừng chân nghỉ trưa tại trường THPT Lê Thị Riêng, thuộc huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.

Các bạn TNV đang đạp xe...

Buổi chiều các bạn đã tiếp tục cuộc hành trình của mình và có mặt tại chùa Quan Âm cổ tự thuộc thành phố Cà Mau. Tại đây các bạn được nhà chùa nấu cơm cho ăn và tạo mọi điều kiện trong ăn ở, sinh hoạt nên cả đoàn đã nhanh chóng ổn định công tác tổ chức và nghỉ ngơi để sáng mai dậy sơm về với Đất Mũi.

... Và đi thuyền tới  Đất Mũi - Cà Mau.

4h sáng ngày 3/8, cả đoàn bắt đầu thức dậy, nhanh chóng làm vệ sinh cá nhân, ăn sáng và đạp xe hơn 60km từ TP. Cà Mau về với huyện Đất Mũi để lên thuyền ra tham quan và chụp ảnh với điểm cực Nam của tổ quốc.

Cả đoàn Đạp xe xuyên Việt chụp ảnh kỷ niệm tại Đất Mũi - Cà Mau.

Tại đây các bạn đã có một buổi dã ngoại và vui chơi vô cùng thú vị, bên cạnh đó BTC cũng chuẩn bị sẵn những hoạt động ý nghĩa để nâng cao ý thức và trách nhiệm của các bạn TNV về tình yêu quê hương đất nước.

Anh Trịnh Tuấn Anh - trưởng BTC chương trình và đồng chí Trương Xuân Hoài - trưởng đoàn Đạp xe xuyên Việt 2015.

Sau khi tham quan Đất Mũi, các bạn TNV đã đạp xe ngược về thành phố Cà Mau ngay trong đêm để nghỉ ngơi lấy sức sáng ngày hôm sau về với Bạc Liêu. Sau một ngày đạp xe và vui chơi đầy mệt nhọc nhưng tâm trạng ai cũng đầy vui vẻ, phấn khởi. Nhiều bạn TNV đã không nén nổi xúc động khi lần đầu tiên được đặt chân đến điểm cuối của đất nước ta. Hy vọng những trải nghiệm thú vị trong những ngày tại Cà Mau sẽ là kỷ niệm khó quên đối với các bạn TNV.