Để đến với Ninh Hòa, cả đoàn đã phải vượt qua hai con đèo lớn là đèo Cả - một con đèo lớn và nguy hiểm nhất miền Trung Việt Nam cắt ngang qua núi Đại Lãnh. Đèo Cả dài 12km, cao 333 mét, là ranh giới giữa hai tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa. Con đèo tiếp theo là Cổ Mã.

Hành trình đến với Khánh Hòa của cả đoàn cũng gặp không ít khó khăn khi sau cung đường Phú Yên nhiều bạn TNV đã thấm mệt, bên cạnh đó đèo Cả được đánh giá là dài hơn và nguy hiểm hơn đèo Cù Mông. Tuy nhiên với những sự nỗ lực và cố gắng hết mình, cùng với sự động viên, quan tâm kịp thời từ phía BTC các bạn TNV đã chinh phục thành công cung đường này.

Các bạn TNV chuẩn bị hành trình chinh phục đèo Cả.

Buổi trưa cả đoàn đã dừng lại và nghỉ ngơi tại Vạn Ninh, Khánh Hòa. Để tiếp thêm động lực cho các bạn đạp xe vào buổi chiều, BTC đã cho các bạn ăn trưa và nghỉ ngơi tại bờ biển với khung cảnh vô cùng nên thơ, lãng mạn. Trước sự tâm lý của BTC, nhiều bạn TNV đã không nén nổi xúc động.

Cả đoàn đang dừng chân và ăn trưa trên bờ biển vô cùng lãng mạn.

Những tưởng cung đường Phú Yên – Khánh Hòa sẽ gặp thuận lợi thì buổi chiều, khi cả đoàn chuẩn bị xuất phát thì trời bỗng đổ mưa to, bên cạnh đó phía trạm dừng chân Ninh Hòa lại từ chối cho đoàn dưng chân và nghỉ qua đêm. Trước tình huống bất ngờ này cùng với điều kiện thời tiết bất lợi BTC đã quyết định co cả đoàn dừng chân nghỉ ngơi qua đêm tại trường trung cấp dạy nghề Vạn Ninh.

Các bạn TNV đang tranh thủ nghỉ trưa để lấy sức đạp xe vào buổi chiều.

Vì được liên hệ khá muộn nên ban lãnh đạo nhà trường chưa kịp chuẩn bị, vì vậy điều kiện ăn ở và sinh hoạt của các bạn TNV gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt là không có nước tắm nên các bạn phải tỏa ra và làm công tác dân vận,

Dự kiến ngày mai cả đoàn sẽ tiếp tục hành trình của mình với điểm đến tiếp theo là Nha Trang – Khánh Hòa. Tại đây các bạn sẽ được BTC chuẩn bị những hoạt động vô cùng thú vị và bổ ích.