Sáng sớm ngày 3/7, các bạn TNV của đoàn đạp xe Việt đã thức dậy từ lúc 3h sáng để chuẩn bị sẵn sàng cho một quãng đường dài bắt đầu từ Thiền viện Trúc Lâm Hàm Rồng – Thanh Hóa với điểm đến là Nghệ An. Thời tiết tại Thanh Hóa và Nghệ An rất nắng nóng, trên đường đi gió khá to và bụi đường mù mịt đã gây ra cho các bạn không ít khó khăn. Bên cạnh đó, dọc đường đi có rất nhiều xe ôtô, xe tải có trọng tải lớn rất nguy hiểm, ngoài ra quãng đường dài có rất nhiều đã răm khiến cho xe của một vài bạn bị thủng lốp khiến ban kỹ thuật phải làm việc rất vất vả. Thời tiết khắc nghiệt đã khiến một vài bạn TNV bị mất sức, thậm chí bị say nắng và ngất xỉu. Tuy nhiên các bạn của ban an ninh đoàn đạp xe xuyên Việt hỗ trợ kịp thời và đưa các bạn về địa điểm nghỉ ngơi, hồi sức.

Các bạn TNV dừng lại nghỉ ngơi giữa đường đi.

Bên cạnh đó nhờ sự hỗ trợ, động viên của BTC cùng với ý chí, nghị lực phi thường các bạn đã chinh phục thành công quãng đường dài đầy gian khổ này. Giữa đường các bạn đã dừng chân và nghỉ ngơi tại UNND thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu tỉnh Nghệ An và nhận được sự quan tâm, ủng hộ của cán bộ và nhân dân địa phương.

Anh Trịnh Tuấn Anh – Trưởng BTC chương trình trao tặng sách cho Đoàn thị trấn Cầu Giát.

Màn giao lưu giữa các bạn TNV của chương trình với đoàn cán bộ thị trấn Cầu Giát.

Sàng ngày 4/7, sau khi đã ổn định và nghỉ ngơi lấy lại sức tại xã Hưng Lợi các bạn đã bắt tay vào phân loại hơn 600 đầu sách các loại để tặng cho cán bộ và nhân dân xã. Ngoài ra các bạn còn làm cỏ, phát quang đài tưởng niệm xã và quyét dọn UNND.

Các bạn TNV tiến hành phân loại hơn 600 đầu sách…

 

…Và làm cỏ, phát quang đài tưởng niệm xã Hưng Lợi, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An.

Buổi chiều ngày 4/7 các bạn sẽ được tự do đi lại, tham quan các địa danh tại địa phương và có mặt đúng giờ để bắt đầu chương trình giao lưu văn nghệ với Đoàn xã.

Hy vọng với những chương trình ý nghĩa và sự động viên của BTC cùng với sự giúp đỡ, hỗ trợ của bà con nhân dân xã Hưng Lợi, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An sẽ tiếp thêm sức mạnh và nghị lực để giúp các bạn TNV vượt qua quãng đường xuyên Việt với những khó khăn, thử thách trước mắt.