Cung đường Tây Sơn – Phú Yên có lẽ là một trong những cung đường khó khăn nhất trong hành trình xuyên Việt 2015 khi các bạn TNV phải đạp xe hơn 140km với hàng loạt dốc núi và đường đèo, đặc biệt là đèo Cù Mông vô cùng khó khăn, nguy hiểm.

Đèo Cù Mông được đánh giá là một trong những con đèo có địa hình hiểm trở nhất của Việt Nam với nhiều con dốc lớn và nhiều phương tiện giao thông có trọng tải lớn đi lại liên tục. Đèo cao 245 mét, dài 7km, là ranh giới giữa hai tỉnh Bình Định và Phú Yên.

Cả đoàn đang vượt đèo Cù Mông.

Sau nhiều giờ đạp xe và chinh phục được hơn 80km đầu tiên, khoảng 3h chiều ngày 18/7 cả đoàn đã dừng chân và nghỉ ngơi ăn trưa tại trường THCS Võ Nguyên Giáp, thị xã Sông Cầu, Phú Yên. Sau đó các bạn lại tiếp tục hành trình của mình với điểm đến là Trung tâm hoạt động thiếu nhi tỉnh Phú Yên.

Các bạn TNV của đoàn đạp xe xuyên Việt đang dừng lại và chuoj ảnh lưu niệm tại đỉnh đèo.

Đoạn đường buổi chiều các bạn TNV cũng gặp không ít khó khăn với những con dốc lớn trải đầy đã dăm cùng với những cơn gió ngược rất to, nhiều bạn TNV đã bị mất sức khiến đội an ninh phải nỗ lực hỗ trợ các bạn vượt dốc. Bên cạnh đó nhiều bạn bị hư xe nên phải nhờ đến sự hỗ trợ của ban kỹ thuật dẫn đến việc bị tụt đoàn khá xa.

Phong cảnh tuyệt đẹp của đèo Cù Mông nhìn từ trên cao xuống khiến các bạn TNV cảm thấy sảng khoái.

Đến thành phố Phú Yên đã khuya nên các bạn dẫn đoàn đã bị thanh niên địa phương chặn đường và gây khó dễ. Tuy nhiên nhờ sự khôn khéo và mềm dẻo của mình các bạn đã nhanh chóng giải quyết vấn đề tiếp tục hành trình. Tuy nhiên do địa hình khá phức tạp nên các bạn đã bị lạc đường và đi hụt mất hơn 10km.

Bữa cơm muộn của cả đoàn tại Trung tâm hoạt động thiếu nhi tỉnh Phú Yên.

Sau một ngày dài với quãng hành trình đầy gian nan, vất vả, BTC đã có một cuộc gặp mặt toàn đoàn và động viên các bạn cố gắng để có thể tiếp tục hành trình đến với Nha Trang vào hôm sau.