Có vẻ cơn mưa chiều ngày 6/7 vẫn không khiến các bạn TNV của đoàn đạp xe xuyên Việt thôi nhớ nhung về những trải nghiệm tuyệt vời những cũng vô cùng bổ ích và thú vị tại mảnh đất miền Trung đầy nắng và gió này.

Theo lịch trình, đúng 4h30 ngày 6/7 các bạn TNV của đoàn đã thức dậy và chuẩn bị cho chuyến hành trình Hà Tĩnh – Quảng Bình với điểm đến là thành phố Đồng Hới. Thời tiết tại Quảng Bình khá mát mẻ, dễ chịu, đường đi lại khá bằng phẳng nên chuyến đi của các bạn tương đối thuận lợi.

Trong qua trình di chuyển các bạn đã được dừng lại để khám phá đèo ngang và đặc biệt là đi thăm nơi an nghỉ cuối cùng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Khi đi dâng hương viếng mộ của Đại tướng tại Đảo Yến- Vũng Chùa, nhiều bạn TNV của đoàn đạp xe xuyên Việt đã không khỏi bồi hồi, xúc động. Thậm chí nhiều bạn còn không kìm nén được cảm xúc. Những dư âm của tiếng gọi thời gian như ùa về, gợi lại cho các bạn hình ảnh về một danh nhân lịch sử nổi tiếng của cả dân tộc.

Các bạn TNV của đoàn đạp xe xuyên Việt và BTC chụp ảnh lưu niệm tại mộ đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Những trải nghiệm quý báu này đã được các bạn lưu lại và coi như đây là một trong những kỷ miện không thể nào quên đối với cuộc đời mình.

Buồi chiều các bạn TNV đã được nghỉ ngơi và ăn uống tại Trung tâm nuôi dạy trẻ em khuyết tật thành phố Đồng Hới với điều kiện sinh hoạt tương đối tốt. Ngoài ra các bạn còn được tự do đi lại tại thành phố Đồng Hới để đi tắm biển Nhật Lệ và khám phá những nét độc đáo về văn hóa ẩm thực và cuộc sống con người nơi đây.

Hy vọng, những trải nghiệm sâu sắc và ý nghĩa trong ngày hôm nay sẽ động lực để động viên khích lệ tinh thần các bạn cố gắng vượt qua những quãng đường còn lại của hành trình xuyên Việt.