4h30p sáng ngày 14/7 các bạn TNV của chương trình Đạp xe xuyên Việt đã thức dậy để chuẩn bị cho hành trình từ Hội An – Quảng Nam đến nhà thiếu nhi TP Quảng Ngãi. Quãng đường dài gần 100km được coi như hành trình khởi động sau những ngày nghỉ ngơi của các bạn.

Quãng đường từ Hội An đến Quãng Ngãi càng trở nên khó khăn khi thời tiết rất nóng bức, khó chịu. Bên cạnh đó đường đi khá bụi và có nhiều đá dăm nên khiến nhiều bạn TNV bị hỏng xe gây nhiều trở ngại cho đội kỹ thuật.

Trên đường đi các bạn TNV của đoàn đạp xe xuyên Việt đã ghé qua tượng đài Mẹ Việt nam anh hùng Nguyễn Thị Thứ tại núi Cấm, xã Tam Phú (Tam Kỳ, Quảng Nam) để làm lễ dâng hương và tưởng nhớ đến Mẹ. Những giây phút thiêng liêng đầy xúc động đã giúp các bạn có những cảm xúc không thể nào quên.

Các bạn TNV của đoàn đạp xe xuyên Việt dừng chân và làm lễ dâng hương tại tượng đài đài Mẹ Việt nam anh hùng Nguyễn Thị Thứ.

Sau khi đạp được 80km, cả đoàn đã dừng lại nghỉ ngơi, ăn trưa và tiếp tục hành trình đến nhà thiếu nhi TP Quảng Ngãi. Tại đây các bạn được ban quản lý của nhà thiếu nhi tiếp đón nhiệt tình và được tạo điều kiện tối đa về ăn ở và sinh hoạt.

Sau một đêm nghỉ ngơi tại Quảng Ngãi, các bạn TNV của đoàn Đạp xe xuyên Việt sẽ tiếp tục chinh phục hành trình của mình với điểm đến tiếp theo là Hoài Nhơn – Bình Định.