Đúng 6h, các TNV của đoàn đạp xe xuyên Việt đã xuất phát tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình để di chuyển đến địa điểm tiếp theo là thị trấn Gio Linh, Quảng Trị.

Thời tiết mưa gió khiến quãng đường hơn 70km như kéo dài đến bất tận. Mưa to kèm theo gió lớn khiến ban an ninh phải liên tục di chuyển theo dọc đoàn để có thể kịp thời hỗ trợ những bạn còn yếu tay lái, đề phòng xảy ra tai nạn. Bên cạnh đó do quãng đường này có khá nhiều công trình đường xá đang thi công cùng với nhiều xe của các bạn TNV bị hư hỏng dọc đường khiến cuộc hành trình gặp không ít khó khăn.

Thời tiết mưa gió khiến các bạn TNV gặp nhiều khó khăn trong quá trình di chuyển.

Khi đến Quảng Trị thời tiết đã có vẻ khá hơn, tuy nhiên trời nắng hanh đã ảnh hưởng đến sức khỏe của một số bạn TNV. Các bạn đã dừng lại và cùng nhau chụp ảnh để lưu lại kỷ niệm tại Vĩ tuyến 17 – nơi chia cắt dải đất hình chữ S máu thịt của dân tộc ta. Tại đây các bạn đã cùng nhau ôn lại những trang sử hào hùng của dân tộc ta để động viên nhau cố gắng. Đây cũng được coi là một trạm nghỉ dọc đường của cả đoàn để lấy sức đi tiếp.

Các bạn TNV cùng nhau chụp ảnh và ôn lại lịch sử tại Vĩ tuyến 17.

Tuy vết thương chiến tranh đã được gắn liền tại mảnh đất đau thương này nhưng tinh thần đoàn kết, tình yêu thương, giúp đỡ lần nhau của dân tộc ta vẫn còn tồn tại mãi ở đây khi các bạn TNV được người dân địa phương giúp đỡ rất nhiều trong sinh hoạt và ăn uống.

Hậu cần đang nấu bữa ăn chay cho cả đoàn bằng xếp củi.

Buổi chiều và tối các bạn TNV được tự do đi lại tham quan các địa danh xung quang nhưng có vẻ do đã mệt mỏi sau một hành trình đầy khó khăn nên đa số các bạn đểu nghỉ ngơi tại chùa để lấy sức buổi tối cùng nhau sinh hoạt.

Chùa Gio Linh – trạm dừng chân của cả đoàn tại Quảng Trị.

Ngày mai các bạn sẽ di chuyển vào Huế để tiếp tục cuộc hành trình của mình. Tại đây các bạn sẽ được nghỉ ngơi hai ngày để vui chơi và khám phá thành phố xinh đẹp này. Có thể coi đây là như một món quà mà BTC dành tặng cho các bạn vì đã xuất sắc vượt qua 1/3 quãng đường của hành trình đạp xe xuyên Việt. Hy vọng sự động viên của BTC sẽ tiếp thêm động lực giúp các bạn cố gắng hơn để vượt qua những khó khăn, thử thách phía trước của hành trình đạp xe xuyên Việt.