Sáng ngày 7/8, trước khi chương trình gala tổng kết diễn ra các bạn TNV của chương trình đã cùng nhau đạp xe xổ động qua các tuyến phố chính của TP. HCM. Sau đó các bạn đã cùng nhau về đường Nam Kỳ khởi nghĩa để ngồi lại bên nhau lắng nghe những tâm sự, chia sẻ chân thành của đại diện cà phê Trung Nguyên về dự án những cuốn sách đổi đời của phía doanh nghiệp và có một buổi giao lưu tổng kết vô cùng ấm áp, ý nghĩa.

Các bạn TNV của đoàn đạp xe xuyên Việt đạp xe cổ động qua các tuyến phố lớn của TP. HCM.

Tại lễ gala tổng kết các bạn đã cùng nhau hát vang những ca khúc về tình đồng đội, cùng chia sẻ những câu chuyện, những cảm xúc về chương trình và những tiết mục văn nghệ đậm chất “cây nhà lá vườn”. Sau đó các bạn đoàn Đà Nẵng đã xin phép về trước để kịp chuyến tàu chiều. Giờ chia tay cận kề, nhiều bạn đã không nén nổi giọt nước mắt và ôm chầm lấy nhau trao cho nhau những tình cảm chân thành, sâu lắng nhất khiến không khí vô cùng xúc động.

Các bạn TNV cùng khoác vai nhau hát vang những bài hát về tình đồng đội.

Sau khi BTC cử một số bạn TNV tiễn các bạn TNV Đà Nẵng ra ga về nhà, chương trình gala vẫn tiếp tục diễn ra. Để cho không khí bớt trầm lắng, cuộc thi hoa hậu xuyên Việt đã diễn ra với sự tham gia của 4 chàng trai đến từ các đội chơi. Những tiếng cười, những phần biểu diễn vô cùng thú vị, duyên dáng của các chàng trai đã khiến cho bầu không khí bớt trở nên vui vẻ, hào hứng như lúc đầu.

Các bạn TNV Đà Nẵng chia tay đoàn.

Buổi tối các bạn TNV đã cùng với nhau ăn một bữa cơm thân mật lần cuối cùng trước khi chia tay để các bạn TNV phía Bắc ra về vào sáng sớm ngày mai. Tại đây các bạn lại cùng nhau chia sẻ về những câu chuyện trong hành trình xuyên Việt và những confession gửi gắm những yêu thương, tại đây các bạn đã trao như những món quà chia tay vô cùng giản dị nhưng chứa chan tình cảm, tại đây các bạn đã cùng trao cho nhau những cái ôm thật chặt, những lời chúc chân thành, xúc động. Đã có những giọt nước mắt rơi, đã có những bàn tay níu lấy nhau không muốn rời. Tất cả tạo nên một không khí vô cùng xúc động, thắm đượn tình đồng đội.

Những giọt nước mắt khi chia tay...

Buổi chia tay là nơi BTC tổng kết lại chương trình để cùng nhau nhìn lại những ưu và khuyết điểm của chương trình năm nay và cùng nhau rút kinh nghiệm để năm tới có một mùa Đạp xe xuyên Việt tốt đẹp hơn. Buổi chia tay cũng là nơi đánh dấu sự kết thúc của hành trình Đạp xe xuyên Việt 2015 – một hành trình khó quên ghi dấu tuổi trẻ của các bạn TNV đến từ mọi miền đất nước.

Giây phút bên nhau lưu luyến không muốn rời xa.

Tạm biệt các bạn, tạm biệt những con người nhiệt huyết đã cùng chúng tôi đồng hành gần 40 ngày đêm cùng ăn cùng ngủ cùng làm cùng đạp xe trong suốt những cung đường dọc miền đất nước, tạm biết những người anh em, đồng đội đã cùng tôi làm nên thành công của chương trình Đạp xe xuyên Việt 2015.