Trà Vinh – Sài Gòn là cung đường cuối cùng kết thúc hành trình xuyên Việt. Những ngày cuối, không khí trong đoàn vẫn khẩn trương, vội vã như mọi khi nhưng mang chút gì đấy đượm buồn. Những dòng lưu bút vẫn truyền tay nhau, các bạn TNV thay vì đi chơi tham quan các địa danh thì ngồi lại bên nhau, cùng nhau sẽ chia những câu chuyện, gửi gắm những tâm sự. Dù không nói ra nhưng tất cả mọi người đều sợ giờ phút chia ly đầy nước mắt.

Các bạn TNV tranh thủ những giây phút cuối viết nhật ký, lưu bút cho nhau...

Quãng đường gần 150km từ Trà Vinh về với Sài Gòn như gần hơn khi các bạn TNV luôn muốn bên nhau nhiều hơn. Mặc cho thời tiết khá nắng nóng và oi bức, khó chịu tất cả đều luôn cố gắng hoàn thành thật tốt chặng đường đạp xe cuối cùng.

Buổi trưa cả đoàn đã dừng chân và ăn trưa tại Trung tâm văn hóa huyện Châu Thành – Tiền Giang. Tranh thủ giờ nghỉ trưa các bạn TNV lại truyền tay nhau lưu bút. Buổi chiều các bạn tiếp tục chinh phục nốt quãng đường còn lại và trở về với chùa Phật Quang tại đường Đào Duy Từ, Quận 5, TP. HCM.

...Và trò chuyện, tâm sự cùng nhau.

Ngày mai BTC sẽ tổ chức chương trình giao lưu và liên hoan tổng kết hành trình. Đây cũng sẽ là buổi tiệc chia tay để các bạn TNV tiễn nhau lên tàu trở về nhà.