TP. HCM là nơi diễn ra các chương trình tập huấn, rèn luyện thể chất sôi nổi, nối liền các hoạt động tình nguyện nằm trong chuỗi các sự kiện của Đạp xe xuyên Việt 2015 . Sự thôi thúc, háo hức và mong chờ đến với TP. Hồ Chí Minh, thành phố mang tên Bác như động lực tiếp thêm sức mạnh cho các bạn TNV khiến  những vòng xe lăn bánh nhanh hơn .

Những vòng quay vội vã của các bạn TNv Đạp xe xuyên Việt để về với Sài Gòn.

Những cung đường nối liền từ huyện Xuân Lộc – Tình Đồng Nai đến TP. HCM đi qua những cánh đồng, những vườn cây ăn quả nổi tiếng mang đậm nét đặc trưng của của miền Nam như Măng Cụt, Sầu Riêng, Chôm chôm, … Chính vì vậy các bạn TNV đã nhanh chóng làm công tác dân vận, những tình cảm thương yêu của bà con đã giúp các bạn vượt qua những cơn khát và cái nắng nóng của miền nam và nhanh chóng đến với thành phố mang tên Bác thân yêu.

Các bạn TNV đang cùng nhau đi tham quan và khám phá các địa danh nổi tiếng tại Sài Gòn.

Về với TP HCM đây các bạn TNV đến từ mọi miền quê đất nước được tham quan nhiều danh thắng nổi tiếng như : Chợ Bến Thành, Nhà thờ Đức Bà, Di tích lịch sử Bến Nhà Rồng, … Và những món ăn đậm chất miền Nam bộ ở Sài Gòn với ánh đèn hoa lệ của vùng đất 300 năm. Bạn Xuân Ý – Nhóm 4 cho biết : “Mình đã học tập và sống ở đây được 4 năm, có thể nói đây như là quê hương thứ 2 của mình. Lần này, mình được giới thiệu, cho các bạn TNV miền khác về rất là vui. Làm cho mình tự hào hơn miền đất này, tình cảm những thành viên trong đoàn được gắn chặt lại. Và mình được gặp lại những người bạn sau cả tháng trời đến với hành trình”.

Dự kiến cả đoàn sẽ ở lại TP HCM 2 ngày để các bạn TNV có thể đi thăm bà con, bạn bè và khám phá các địa danh trong thành phố. Sau đó các bạn sẽ tiếp tục hành trình về với miền Tây sông nước và đến đát mũi Cà Mau.

 

 

 

 

 

 Quãng đường dài gần 100km được các bạn nhanh chóng hoàn thành và có mặt tại TP HCM vào lúc 5h cùng ngày.