Đúng 6h30 sáng ngày 5/8 cả đoàn bắt đầu xuất phát từ TP. Bạc Liêu để về với Trà Vinh. Thời tiết của ngày hôm nay khá mát mẻ, dễ chịu tuy nhiên tâm trạng của mọi người đều khá nặng nề và buồn bã. Dù không nói ra nhưng ai cũng mang trong mình rất nhiều tâm sự. Những dòng lưu bút truyền tay nhau, những lá cờ, chiếc áo xuyên Việt được truyền tay nhau để ký tặng, những bữa cơm ngồi bên nhau, những lần cùng nhau giặt quần áo, giành nhau chỗ phơi,… Tất cả như mới chỉ bắt đầu vào ngày hôm qua.

Các bạn TNV đều đã quen với những nếp sinh hoạt quy củ, có tổ chức của hành trình Đạp xe xuyên Việt, quen với cuộc sống luôn luôn có mặt nhau vì vậy trong những cung đường cuối cùng các bạn muốn cùng nhau nói hết những câu chuyện còn dang dở, muốn quan tâm, sẻ chia với nhau nhiều hơn. Những suy nghĩ lẫn lộn, những tình cảm không nói nên lời cứ thế nối tiếp nhau.

Các bạn TNV đang viết lưu bút cho nhau trong những ngày cuối của hành trình Đạp xe xuyên Việt.

Buổi trưa cả đoàn đã dừng chân và ăn cơm tại Hạt quản lý đường bộ số 47 để nghỉ ngơi lấy sức chiều qua phà Đại Ngãi và về với thành phố Trà Vinh. Buổi tối cả đoàn đã có mặt tại chùa Phước Khánh và nhanh chóng ổn định công tác tổ chức, nghỉ ngơi và ăn uống lấy sức sáng hôm sau về với TP. HCM.

Các bạn TNV đang cùng nhau qua phà Đại Ngãi để về với Trà Vinh.

Buổi sáng hôm đó cũng là buổi sáng cuối cùng của hành trình xuyên Việt mà hậu cần chuẩn bị cho cả toàn, một bữa sáng thực sự vui vẻ và đầm ấm