Sau một ngày nghỉ ngơi và tham quan tại thành phố Nha Trang, 2h chiều ngày 21/7 các bạn TNV của đoàn Đạp xe xuyên Việt đã tiếp tục cuộc hành trình của mình để đến thành phố Đà Lạt xinh đẹp, mộng mơ với điểm dừng chân tiếp theo là huyện Diên Khánh nằm dưới chân đèo Khánh Vĩnh (hay còn gọi là đèo Hòn Giao hay đèo Long Lanh).

Quãng đường này của các bạn còn có sự góp mặt đặc biệt của anh Trịnh Tuấn Anh – trưởng BTC chương trình. Anh đã cùng các bạn TNV đạp xe để có thể hiểu được những khó khăn, vất vả mà các bạn gặp phải dọc đường. Anh chia sẻ :” Thực sự tôi rất khâm phục các bạn khi phải đạp xe vượt qua những con đèo cao và nguy hiểm như thế. Lần đầu tiên đạp xe tôi đã phải xuống dắt bộ để vượt đèo, từ đó tôi mới hiểu được và trân trọng những khó khăn mà các bạn gặp phải. Hy vọng với tinh thần kiên trì và sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, các bạn có thể cùng nhau đồng hành với chúng tôi đến hết quãng đường xuyên Việt !”.

Anh Trịnh Tuấn Anh – trưởng BTC chương trình đạp xe đồng hành cùng các bạn TNV trong quãng hành trình Nha Trang – Diên Khánh.

Để đến với Đà Lạt, cả đoàn phải chinh phục thành công đèo Khánh Vĩnh – một trong những con đèo dài nhất Việt Nam với quãng đường dài 131,5km. Vì vậy BTC đã quyết định cho các bạn nghỉ qua đêm tại chân đèo để lấy sức ngày mai chinh phục đèo.

Các bạn TNV đang đạp xe trong quãng đường Nha Trang – Diên Khánh.

Vượt qua quãng đường dài hơn 45km với nhiều đồi núi dốc quanh co, các bạn TNV của đoàn Đạp xe xuyên Việt đã có mặt tại chân đèo để nghỉ ngơi qua đêm. Tại đây cả đoàn đã xin dừng chân, nấu cơm và nghỉ ngơi tại nhà một người dân địa phương tốt bụng. Buổi tối các bạn đã có chương trình giao lưu văn nghệ với nhau vô cùng vui vẻ để lấy tinh thần ngày mai vượt đèo.

Trước những khó khăn, vất vả mà các bạn TNV sẽ phải đối mặt vào ngày mai, BTC đã họp toàn đoàn và động viên, khích lệ các bạn. Ngoài ra BTC còn công bố thời gian biểu mới phù hợp hơn với điều kiện, thời tiết và quãng hành trình sắp tới của cả đoàn.