Bài viết từ thành viên Trung Nguyễn Xuvi2015 - kiêm Phó Ban kỹ thuật! Gửi cho tất cả Xuvi2016

tâm thư của thành viên lầy lội gửi đến các bạn. 
1. Mũ tai bèo : đội chống nắng tốt hơn hẳn. mũ của ban tổ chức chỉ đeo đi chơi thì đẹp, trong lúc đạp nắng vỡ đầu, đội không ăn thua.
2. Đèn pin : xài ban đêm, khá quan trọng, sau này sẽ thấy độ hữ dụng của nó.
3. Phấn rôm: nắng nóng mà đạp xe mặc quần bó, quần cứng thì lớt da háng nhá. Đổ thẳng vào trong quần trước khi đạp, chả sao, quan trọng là bảo vệ thân thể, trị hôi mùi nữa. giày mà ướt thì chân thối chắc, thoa cũng giảm mùi.
4. Giày hay dép: tôi chả biết nhưng đi dép nhựa thì dễ rủa chân, đi biển khỏe, đạp cũng dc, khá cơ động, quảng cáo cho dép tổ ong. Các bạn có thể mang thêm 1 đôi giày nếu thấy cần thiết.
5. Áo: áo thun loại mỏng mát, đi chơi lịch sự, dễ giặt, mang đi 2 cái là xài tẹt. áo dài tay thì mang cái áo đoàn, thêm 1 cái áo nữa nếu thích đi chơi. Thế là nhiều lắm rồi, xài ko hết đâu
6. Quần: quần xì thì tùy sở thích, có khi đạp nửa hành trình ra đội hậu cần xin cả bao tải, toàn của mấy chế quên, ko ngại thì mặc. :V.( không khuyến khích). Quần đùi thì nên mang 1 cái, làm 2 cái quần lửng dù dễ thấm nước, mỏng, ít túi cho dễ giặt, lại nhanh khô, vừa mặc đạp xe được lại đi chơi lịch sự trong thời tiết nắng nóng. Thêm cái quần tây để đi chơi. Thế là ổn.
7. Khăn rằn: trùm che nắng, khăn mặt, khăn tắm, khăn lau, đầy công dụng. lúc về đoạn đồng nai có khi đi xin chôm chôm còn đem ra đựng được nữa. ha ha.
8. Áo mưa: mặc áo mưa xẻ tả, như áo mưa đi xe máy, bền tí, đừng kiểu chưa mặc mà rách thì ko ổn
9. Khăn đa năng: đeo cổ tay lau mồ hôi, khẩu trang, buộc tóc, mà không có cũng chả sao. 
10. Xà cạp: băng ống chân đạp xe cho gọn, xài được ít bữa, chán chả buồn đeo thôi, cứ xắn quần lên, nhanh gọn lẹ. thực ra đeo xà cạp nó bí máu xuống chân. Không khuyến khích đeo. 
11. Võng: để nằm nơi dừng nghỉ tạm thời, chăn đắp, trải ra nằm thay chiếu. mua loại dù mỏng vừa 50k thôi.
12. Dây dù: cỡ 10m dây dù bằng đầu đũa làm dây phơi đồ, nối dây võng cũng dc, dây võng mua 5m dây dù bản cỡ ngón tay cái, cắt làm đôi là được 2 đầu dây võng.
13. ống tay: có thì tốt, không có thì cũng chả sao, thế nào chả đen, đeo áo dài tay che nắng cũng.
14. Găng tay: đỡ ê tay, tùy sở thích, có điều kiện thì sắm lấy 1 đôi.
15. Kính chống nắng: đeo cũng nhìn khá ngầu, rồi cũng chả biết nó lạc đi đâu. Sớm thôi.
16. Quạt vải: quạt đỡ nóng, cũng có ích, không có lấy mũ tai bèo quạt cũng được, không thì thấy chế nào quạt thì qua ké gió.
17. Bàn chải đánh răng, dầu gió, 1 bịch bông, kim, chỉ, kem đánh răng, xà bông, lương khô, kẹo gừng chống tụt huyết áp, lăn nách, băng cá nhân, giấy về sinh, khăn ướt. Còn đâu thiếu đấu mua đó
18. ổ cắm chia: số lượng người nhiều, ai cũng muốn xài mà ổ cắm có hạn, tốt nhất nên chuẩn bị. 
19. Điện thoại, máy chụp hình, cục xạc, tiền bạc, thẻ ngân hàng, chứng minh, vài cái hình thẻ, bút bi, cuốn sổ nhỏ xíu muốn ghi gì thì ghi.
20. Chai nước: làm chai 0.5l thôi, gắn trên xe. Uống tiết kiệm thôi. Khi nào khát thì ngậm lấy 1 ngụm, nuốt từ từ, sẽ khá hơn, việc mang nhiều nước chỉ tổ nặng, uống nhiều thì tức bụng, đổ mồ hôi nhiều hơn thôi.
21. Giỏ xe: để mấy đồ linh tinh như chai nước, quần áo, muốn để cái gì thì để
22. Bọc yên: xe ai mà yên to thì thôi. Yên nhỏ thì nên mua 1 cái, đạp cũng đỡ đau mông
23. Dây thun: mua lấy 2 cái. Cái buộc cờ, cái buộc túi đựng đồ.
24. 1 bao bóng lớn để trùm túi đựng đồ phòng mưa lớn. mấy túi bóng nhỏ đựng điện thoại, túi vừa thì đựng quần áo ướt chưa kịp phơi khô.
Sau đây là kĩ năng mà tôi tự cảm thấy: thiếu thì các bạn tự bổ sung:
1. Uống nước nhiều lần, mỗi lần ít, ngậm rồi nuốt từ từ
2. Đạp cố gắng bám đoàn
3. Không tấp quán tránh việc đuổi mãi không kịp đoàn, khiến chán nản
4. Không nên uống nước tăng lực trong lúc đạp, nhịp tim tăng, dễ đau xóc hông, khó thở
5. Không uống nước dừa gây lỏng cơ, mệt mỏi
6. Sang nên dậy sớm, vệ sinh cá nhân, nhà vệ sinh có hạn, bạn thì đông
7. Xe đạp nên yêu quý nó, có thời gian thì kiểm tra xe thường xuyên. Xem lốp có xì ko, lốp có đá dăm hay sắt nhọn găm lên ko, nếu có thì cạy ra. Phanh ổn ko, dây phanh có đứt ko, có đứt tăm cái nào không, méo vành không, đạp có nghe tiếng gì lạ không…. Đỡ phiền toái trên đường thôi
8. Đạp về tới nơi hay tới trạm nghỉ thì dựng xe ngay ngắn, hỏi các bạn về trước về tình hình nước có đủ dùng ko, tắm rửa, vệ sinh ở đâu
9. Nên chạy hàng 1, tuân thủ luật giao thông, qua đường nhớ quan sát, chạy ban đêm nên xài đèn pin
10. Tối mang sẵn 1 xô nước, để gần chỗ ngủ của đội, sáng ra cả đội đánh răng, rửa mặt tiết kiệm, thế ổn hơn là tranh nhau buổi sáng
11. Thực hành tiết kiệm trong mọi hoàn cảnh: nước, điện, tiền bạc, tất cả mọi thứ
12. Thực hành tác phong nhanh nhẹn, giúp đỡ bạn bè và đồng đội. mọi người cùng làm thì việc gì cũng nhanh, kể cả ăn uống, rửa chén, giặt đồ. Lấy đồ nhóm, trải bạt nhóm ra, xem và giúp đỡ hậu cần để có đồ ăn nhanh hơn, rửa chén cùng nhau, người giặt đồ, người căng dây phơi, xếp đồ lên xe, bơm xe hộ bạn…..v….v
13. Nút thuyền chài. Buộc võng hay dây phơi đồ khá là hay 
14. Khi bạn đạp bị đuối và hoa mắt, có thể là bạn bị hạ huyết áp, hãy ăn 1 cái kẹo gừng, có thể bạn sẽ khá hơn
Dành riêng đội hậu cần: cơm không chín thì tưới thêm nước sôi, nhấn lại nút nấu. điện yếu quá thì bắc chảo đem rang cơm cho chín. Nòi cơm không lên đèn thì kiểm tra điện có không, tụt dây điện nồi cơm, đứt dây, tụt phích cắm. cao lắm là đứt cầu chì nhiệt trong nồi cơm, tháo ra thay, mua hết 2k cho 1 cái cầu chì thôi. Canh thì nấu nhiều, khá khó nêm, nếu thấy chưa đậm vi thì nêm thêm 1 muỗng nước mắm, mà mặn quá thì …. Nên thay đổi món ăn, xuyen việt đầy tài năng nấu nướng. cũng hay ở chùa nên cũng phải học lấy vài món chay mà còn nấu.
Dành riêng đội kĩ thuật: đừng quá bực tức hay buồn với sự vô tâm của các đồng đội, họ vô tư lắm, sai các bạn như con là thường, đôi khi quên cảm ơn sau khi bạn giúp đỡ. Vá xe mà chà nhám nên xài giấy nhám gỗ, an toàn, lại nhanh. Bơm thì nên đi bơm cho các bạn, cho mượn xong không biết cái bơm mình đi đâu và nó hư lúc nào đâu. Nên có 1 cái kéo và cái cảo líp tầng. 1 đoạn xích mắt to dành cho dòng xe thường và 1 đoạn mắt xích nhỏ dành cho xe leo núi. Cà lê thì hay xài nhất là 10 và 15. Lục giác thì 4 và 5. Mỏ lết nhỏ, kềm mỏ nhọn, tu vít có thể đổi đầu. nếu lỗ thủng quá to hay bị nổ săm không vá nổi, mà săm còn tốt thì nên cắt đôi, vá măng sông. Xài được. nếu nổ lốp thì khi thay săm nên chú ý chỗ xé lốp, độn săm vào để không bị lòi săm khi thay mới trong khi chờ thay lốp nhé. Má phanh căn sao khi bóp thắng ko cạ vào lốp gây mòn lốp. săm cũ cắt thành dây chun, cho các bạn buộc tóc, buộc cờ. có cảo líp thì thay tăm cho xe leo núi dễ dàng hơn. 
Dành riêng đội an ninh: các bạn khá vất vả, nên cắt cử người đứng ở những chỗ rẽ, nhất là vào thành phố. Nên mua 1 hộp sơn trắng, xịt thẳng lên đường làm dấu hiệu cho đoàn rẽ cho đúng. Tiền trạm làm tốt tránh để các bạn lạc đường, đội trưởng nên nắm rõ địa điểm tới để hướng dẫn các bạn. 
Đôi dòng tâm sự. chúc các bạn có 1 mùa xuyên việt ý nghĩa. Thân ái

Bài viết từ Đan Tuấn - Thành viên kì cựu Xv2015 gửi cho Trưởng Đoàn 2016

Bài viết này dành riêng cho trưởng đoàn XV 2016, 
Sẽ tóm gọn hết những gì hay bỏ sót trong hành trình vào bài viết này để các bạn trong Ban Điều Hành định hình những vấn đề cần giải quyết trong chuyến đi.
1. Khi di chuyển
- Thể lực của trưởng đoàn tất nhiên sẽ phải Trâu hơn các thành viên khác trong đoàn vì trong quá trình di chuyển cùng đoàn phải ngược xuôi điều phối, và vị trí của trưởng đoàn tôi nghĩ luôn phải đi cùng chốt đoàn để tránh tình trạng như năm ngoái các TNV cúp cua trốn đi chơi, và trợ giúp Ban kỹ thuật, y tế xử lý các tình huống bất khả kháng, 
VD: Tai nạn, TNV mệt xỉu dọc đường ( ngày nào cũng có vài em)… , trên đường có thanh niên thuộc dạng cô hồn các đảng chọc ghẹo xàm xỡ các bạn nữ, ( điều này là chắc chắn năm ngoái đã dính một vụ xém nữa uýnh nhau tưng bừng ở Phú Yên)
- Luôn giữ liên lạc với dẫn đoàn, 
Năm ngoái theo thống kê thì đoàn chúng ta xơ xơ đi sai đường 9 lần, có 2 lần là đi lạc toàn đoàn tại Phú Yên và Đồng Nai đi TPHCM. điều này cực kỳ nhạy cảm ảnh hưởng đến tất cả TNV, Vấn đề này bao hàm cả sự phối hợp của Tiền trạm năm ngoái Tiền trạm quá yếu , dẫn đến vô số vấn đề không thể chủ động xử lý, phải bỏ chặng. Yêu cầu Dẫn đoàn và Trưởng Đoàn trang bị Smart phone , Sạc dự phòng, trang bị phần mềm Google map, Here Map… v.v 
Và một phần vì trong khi di chuyển giãn cách giữa các thành viên càng xa nhau. Bạn nào yếu cần bố trí người lôi kéo đẩy lên phía trước.
- Đổ đèo.
Đa số các thành viên tham gia XV (đặc biệt các bạn nữ) đều là những người đam mê tốc độ, khi lên đèo thì như rùa, còn khi xuống thì chính xác là ma tốc độ mặc dù tay lái rất yếu và kỹ thuật đổ đèo chưa hề biết, cho nên khi đổ đèo Hải Vân, Bảo Lộc , PHẢI cho kiểm tra thắng VÀ cho xếp theo đội hình từng nhóm cho đổ đèo cách nhau tầm 3-5 phút một nhóm, tránh vượt nhau ko thì sẽ thành Ma Xv, đặc biệt ở đèo Bảo Lộc. 
- Góp ý lịch trình Từ TP Tuy Hòa Phú Yên vào Nha Trang ko nên đi QL 1 qua Đèo Cả, mà đi vòng ra ven biển theo hướng Vũng Rô , độ dốc ko cao và phong cảnh cực đẹp, thấy đc Hải Đăng Đại Lãnh
2. Ăn 
- Xv là Đậu hũ nên ko bàn thêm về thực đơn
- Phân công người rõ ràng chính xác sáng mai dậy nấu cơm sáng , ko là trưởng ban Hậu Cần lãnh đủ , ( trưởng ban Hậu cần năm ngoái đã khóc thút thít mấy đêm đó)
3. Ngủ- nghỉ

- Phân công gác đêm, mỗi người 1 tiếng luân phiên nhau, người gác ca 3h-4h phụ Hậu cần nấu cơm luôn là đẹp , lý do tại sao phải gác đêm vì “Giang hồ hiểm ác mất mát khó lường” XV ngủ thì có xập nhà cũng ko biết.
- Phơi đồ: dành riêng phần này cho các bạn nữ 
Khô mực Khô đuối phơi nơi kín đáo một chút, Nhất là khi vào Chùa , nói thật là các bạn nữ lúc đầu ngoan lắm về sau là Bựa dần lên, đến điểm nghỉ là giăng lưới thả cá khô rợp trời, trước khi khởi hành Trưởng đoàn cần kiểm tra hiện trường những con cá lạc loài còn xót lại… ko là tội mấy thầy lắm , mấy thầy tu hành mà phải bịt khẩu trang , đeo găng tay lụm khô mực cho các bạn nữ, Xv 2015 bị đuổi khỏi Chùa Cần Thơ một phần cũng vì mấy con cá khô treo lủng lẳng ( có hình minh họa , có cả video đó)
4. Văn nghệ 
- Một điều tiếc nối nhất trong Xv là ít giao lưu văn nghệ với các nhóm, nhóm nào biết nhóm đó, đoàn nào biết đoàn đó, để cuối hành trình nhiều bạn còn chưa biết tên nhau, nên chú ý tổ chức nhiều chương trình hơn cho năm nay, càng bựa càng vui
- Văn nghệ khi có các đơn vị địa phương tham dự cần làm cho bài bản. ( chú ý vô Ban Văn nghệ)
- Tổ chức phiên chợ Si đa cho các Thành viên tìm lại những đồ thất lạc trong hành trình, phiên chợ này rất nhân văn và ẩn chứa những điều bất ngờ, ko tưởng
5 . Kỷ luật
Đã đi XV đa số các bạn đều có tý khùng khùng , ngông ngông, dám chơi dám chịu nên kỷ luật mạnh tay vô, thành viên nào vi phạm thì đội trưởng nhóm đó bị phạt chung, để những thành viên trong nhóm nâng cao ý thức , mình làm sai ko chỉ bị phạt là xong mà còn gây ảnh hưởng liên lụy cho người khác…
Họp Hành thì nên tập trung vào hướng giải quyết, đừng cố tìm cái sai của nhau, mất hòa khí gây xung đột nội bộ, dẫn đến tách đoàn quy mô lớn, Hành trình này nhắc trước là hành trình nhiều vấn đề,

Người trưởng đoàn , và các trưởng Ban ,trưởng nhóm , nghe danh thì oai nhưng thực chất là cu ly, là nô tỳ cho toàn đoàn nên bạn nào may mắn đc làm Trưởng đoàn và các vị trí, thì xin hạ cái tôi của mình xuống , mục tiêu là tất cả thành viên được an toàn, Hành trình sẽ thành công, 
Hành trình kết nối yêu thương -> hành trình của tình bạn

Hết nước đá….