ĐẠP XE XUYÊN VIỆT LÀ GÌ ???????

Câu hỏi này hẳn đã, đang và sẽ rất nhiều người đang tự hỏi mình hay hỏi những người khác. Và hẳn mỗi người cũng tìm được cho mình một câu trả lời nghe hợp lí nhất, nhưng cũng vài người không hỏi mà tự đi tìm và cách duy nhất là leo lên xe và chinh phục hêt những chặng đường.

 

 

Và ngày đó Tôi cũng như bao người thèm cái cảm giác chinh phục Việt Nam, Tôi nói Mẹ, sẽ chinh phục Việt Nam trước tuổi 20 mà thật thì ngày đó Tôi có biết cái hình thù Việt Nam ra sao đâu. Nghe các Thầy Cô dạy địa lí thế chứ thật là chẳng biết thế nào!
Một sự sắp đặt của Ông trời đã cho Tôi đến với chuyến hành trình ấy. Đến giờ Tôi nghĩ đó là chuyến đi xa nhất đến lúc này Tôi từng đi (hiểu cả nghĩa đen lẫn bóng nhá các đồng chí). Tôi biết cái cảm giác gục ngã khi chạm đỉnh ĐÈO HẢI VÂN...,cảm giác phiêu bồng như chạm được vào cái nơi mà Lí Bạch đã chạm đến, Tôi khoan khoái khi đắm mình ở Nhật Lệ.Tôi đau đớn trên từng km vượt Gió và Nắng Miền Trung - Nơi sinh ra Tôi, để rồi lặng mình trước vẻ yên bình tươi đẹp của Miền Tây sông nước - Tôi yêu những thiếu nữ miền Tây ấy đến kì lạ.
Tôi thích cái chữ Cậu Cậu Tớ Tớ mà trước h chưa được nge.
Bao nhiêu ảo giác trong Tôi và Việt Nam được xóa bỏ và cảm giác chinh phục đầy mãn nguyện khi vượt 8 giờ liền ra đên MŨI CÀ MAU.
Có nhiều người được lên báo vì đi xuyên Việt lắm đấy, mỗi người đi vì nhiều lí do.Có cô bé nọ đi để ửng hộ cho Tình yêu và Giới tình thứ 3, có người đi vì thích,có người lại muốn đi chơi và kết ban,có cả mấy anh chàng được lên TiVi nữa... Cũng hoành tráng phết nhưng thật sự thì cũng bình thường thôi. Tất cả đơn giản là một hành trình - Nơi niềm tin không bao giờ tắt để ngọn lửa mãi soi đường chúng ta.
Viết cho những ai sắp xuyên Việt và tặng những người đã từng xuyên Việt!