TÂM SỰ TRƯỚC HÀNH TRÌNH

Từ nhỏ, thói quen đọc tất cả mọi thứ trong tầm tay  Hiển nhiên là như vậy, nó luôn tìm được điều đẹp đẽ, đang trân trọng trong mọi điều kiện nó gặp phải,từcơnmưanhưtrútnướctớicáinắngxanhtrờikhôngmộtgơnmâytrắng… Từnhữnggìđọcđược, nómơđượckhámphámọinơitrêntráiđấtnày hay nhỏhơnlàtrênmảnhđấthìnhchữ “S” nơinóđangsống. Qua nhữngphóngsựvềnhữngmiềnthânyêucủaTổQuốcmànóchưađượcđặtchântới, TổQuốcmànóyêutớitừngángmây bay. Nókhaokhátđược 1 lần đi dọc dải đất thân yêu ấy; được cảm nhận vẻ đẹp từng vùng đất, được cảm nhận tình cảm củanhững con ngườinơinóđi qua.

 

Rồi mùa hạ cũng sắp tới, nó - hiện tại bây giờ là một chàng trai hai mốt tuổi đã trải qua không ít những chuyến tìnhnguyện, gầncó, xacó, cùngvớinhữngchuyếntìnhnguyện, nhữngcảmxúctrongnólạicànglớnhơn, khátkhaođidọcdảiđấtthânyêucànglớn.

Vàcơhộiđãtới, nóđăngkíthamgia “ĐạpxexuyênViệt 2014- Hànhtrìnhkếtnốiyêuthương” .Thậttuyệtvời, hainiềmvuitrongmộtchuyếnđi, vừakhámphá, vừatìnhnguyện. Nóháohứctừngngàytớichuyếnđiấy. Chắcchắnsẽcónhiềucảmnhậnmàcólẽsaukhikếtthúcchuyếnđi, nósẽkhôngthểquên…

Saumộtthờigianthamgiacũngnhữngngườiđồngđội, cóvớinhaunhữnggiâyphútvuivẻvàsẻ chia khó khan. Nóbiếtngàyđósẽcàngtớigần, ngàynócùngnhữngngườibạncùngchíhướngsẽcùngvượtquãngđường “xuyênViệt”  đầy ý nghĩa.

Rồisauđó,nócóthểtựhàonóirằng: Tôiđãđidọcđấtnướctôi!