Bài dự thi của bạn Nguyễn Thị Huơng

Họ và tên: Nguyễn Thị Hương

SĐT: 01656028357

 Tên face: Nguyễn Hương

 Link: https://www.facebook.com/bluenight0308

 

Hành trình xuyên Việt- Hành trình kết nối yêu thương.

“Hành trình xuyên Việt- hành trình kết nối yêu thương”- cái tên nói lên tất cả, là một cuộc hành trình xuyên Việt Nam với mục đích đem yêu thương, sức trẻ đến cho tất cả những người, những vùng gặp khó khăn trên đất nước Việt Nam. Một cuộc hành trình ý nghĩa và đầy thử thách cho tất cả những người trẻ tuổi – những thanh niên như chúng ta.

Với tên gọi “hành trình kết nối yêu thương”,  tôi cũng đã hiểu được ít nhiều ý nghĩ của cuộc hành trình này. Tôi và các bạn hãy đem ngọn lửa, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ để kết nối những mảnh đời, những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.Tôi đã từng tham gia những chương trình tình nguyện nhưng hầu như chỉ trong khu vực Hà Nội và có thể là một số vùng của đất nước Việt Nam này. Nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ rằng tôi sẽ được có cơ hội đi từ Hà Nội đến tận Cà Mau  để làm tình nguyện.Thật bất ngờ khi chương trình Xuyên Việt đã tạo cho tôi cơ hội để làm được những điều đó.Tôi có thể đi khắp đất nước để giúp đỡ những người khó khăn hơn, ở những vùng khó khăn của đất nước Việt Nam này. Đây cũng là cơ hội để mỗi tình nguyện viên cũng như chính bản thân tôi nhận ra rằng mình thật may mắn khi có được một cuộc sống sung túc như bây giờ bởi trên đất nước này còn bao hoàn cảnh khó khăn hơn mình rất rất nhiều. Qua đó, tôi tin rằng tình yêu cuộc sống trong mỗi người tình nguyện của chúng ta sẽ được tăng lên rất nhiều. Cuộc hành trình kết nối yêu thương sẽ giúp chúng ta gắn kết nhau hơn, tăng thêm lòng dân tộc, tinh thần đoàn kết của con người Việt Nam ở tất cả các vùng miền và nhất là ở những người trẻ tuổi chúng ta- những con người của tương lai.

Bên cạnh đó, đây còn là một cuộc hành trình xuyên Việt, một cuộc thử thách sức khỏe, sức trẻ của chính bản thân cũng như cơ hội được khám phá đất nước Việt Nam xinh đẹp, khám phá những nơi mà bạn chưa bao giờ đặt chân đến. Đây là một cuộc hành trình bằng sức mạnh của bản thân, bằng những đôi chân trên những vòng quay xe đạp trên những chặng đường dài xuyên đất nước hình chữ S. Nghe hai chữ “xuyên Việt”, tôi cảm thấy nó rất dài và nghĩ ngay đến hình ảnh những con người đang từng bước, từng bước tiến vào miền nam trong những ngày nắng nực của mùa hè. Nhưng nắng, gió có là gì nếu bạn có ý chí, có quyết tâm.Bác Hồ đã từng nói:“ Đường đi khó không vì ngăn sông cách núi mà khó vì lòng người ngại núi e sông”. Hành trình sẽ là nơi để bạn cảm nhận được rằng bạn thực sự có đủ lòng kiên trì và sự quyết tâm hay không, và là nơi tiếp cho bạn sự tự tin, độc lập trong cuộc sống khi một tháng rong ruổi trên những chặng đường dài mà không có sự giúp đỡ của người thân. Chẳng phải đây là một điều cần thiết cho một tuổi trẻ sao.

Chắc hẳn ai cũng có ước mơ được khám phá đất nước nơi mình sinh ra, được hiểu biết về những truyền thống, đặc sắc của từng vùng miền. Tôi nghĩ hành trình Xuyên Việt sẽ đem lại cho chúng ta những kiến thức mà có đọc trong sách vở cũng khó tìm ra được , những hiểu biết về kĩ năng sống cũng như những kiến thức thực tế mà chỉ là trải nghiệm và trải nghiệm bạn mới nhận ra được.Học là một điều quan trọng nhưng trải nghiệm mới thực sự là cần thiết cho chúng ta hiểu ,vận dụng được. Bên cạnh việc làm tình nguyện, bạn cũng sẽđược thấy cảnh đẹp của đất nước Việt Nam này. Hành trình Xuyên Việt sẽ giúp những người tham gia cảm nhận được vẻ đẹp của thiên nhiên, con người hiền hòa của đất nước của từng vùng miền mà bạn đi qua. Tôi tin qua hành trình xuyên Việt, những tình nguyện viên sẽ tăng thêm lòng tự hào dân tộc, những kiến thức bổ ích về cuộc sống và tất nhiên là cả sức khỏe khi bạn dùng đôi chân của mình để đập hết đất nước Việt Nam này. Và tất nhiên, những bạn bè, người thân của họ sẽ được cảm nhận gián tiếp qua những lời kể thật sự sinh động của đứa bạn, đứa con, hay cháu của mình.

Tôi- một đứa sinh viên năm hai mới bước hững bước chập chững đầu tiên vào đời với những kiến thức về cuộc sống còn quá ít ỏi, những chuyến đi đếm chưa hết một bàn tay thì việc được tham gia hành trình này thực sự rất ý nghĩa .Thú thật khi mới đọc được những dòng chữ “hành trình xuên Việt”,dù chỉ là lần đầu nhưng cảm xúc của tôi lúc đó rất mạnh mẽ. Đó là sự thôi thúc, sự đập mạnh hơn của nhịp tim cùng với suy nghĩ tại sao mình không thử. Hành trình xuyên Việt- nhìn những bức ảnh của những tình nguyện viên năm trước, những dòng tâm sự của họ,cảnh đạp đến Cà Mau rồi mọi người ôm chầm lấy nhau vui mừng,mãn nguyện, đầu tôi lúc đó chỉ có duy nhất, duy nhất một điều: Tôi sẽ đăng kí tham gia và nếu được tham gia, tôi sẽ làm được. Trải nghiệm là điều thực sự quan trọng trong cuộc sống. Một tháng hè của tôi sẽ thật sự có ý nghĩa khi được đi giúp đỡ người khác, khi được khám phá những nơi, những vũng mà là ước mơ từ bé đến giờ của tôi.

Bạn là một người trẻ tuổi.Vậy tại sao bạn không để lại một dấu ấn đáng nhớ cho tuổi trẻ của mình, không để cho những bước chân của mình được in trên tất cả những chặng đường của đất nước xinh đẹp.Tại sao bạn không đem lòng nhiệt huyết của mình để làm những việc tốt cho những người khó khăn hơn.Hành trình kết nối yêu thương – hành trình xuyên Việt sẽ tạo cơ hội cho bạn làm được những điều đó. Hành trình xuyên Việt- trải nghiệm 1 tháng thực tế bên ngoài,bạn sẽ thực sự được trưởng thành, được mở rộng mối quan hệ, kết giao với mọi bạn bè trên đất nước. Bởi vậy, hành trình xuyên Việt- hành trình kết nối yêu thương, kết nối những con người từ các vùng miền, dân tộc khác nhau của đất nước thực sự là một chương trình ý nghĩa.