Bài dự thi của bạn Nguyễn Thị Hường

Tên khác(hay gọi ):Nguyễn Minh Hường

SĐT :0164.9587.538

Hiện đang là sinh viên Năm 3 Đại học Thương Mại-Hà Nội

Link  Facebook cá nhân tham dự cuộc thi: https://www.facebook.com/profile.php?id=100005396767977&ref=tn_tnmn

 

 Bài viết cảm nhận của tôi về việc đạp xe đạp.

Như chúng ta đã biết ngoài chế độ dinh dưỡng hợp lý, ngủ đủ giấc và có sức khỏe tinh thần tốt, chúng ta phải thường xuyên tập luyện thể dục, thể thao. Một trong những phương pháp năng cao sức khỏe đó chính là đạp xe. Dưới đây là những lợi ích bất ngờ từ việc đạp xe mang lại

1 Đạp xe là một bài tập dễ dàng

Bạn có thể đạp xe bất cứ ở đâu vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày mà không cần phải dành một khoản đầu tư lớn. Rất nhiều người  đã từ bỏ môn thể thao yêu thích của mình bởi độ khó của nó, hay không có đủ thời gian để tập luyện sau những giờ làm việc căng thẳng. Việc tập se đạp cũng khá đơn giản và bạn cũng khó có thể quên ngay cả khi bỏ một thời gian dài. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc xe đạp, khoảng nửa giờ rảnh rỗi, cộng thêm một chút tự tin.

2 Đạp xe là một bài tập tổng thể

Trái với những nhận thức ban đầu rằng đạp xe không phải là một hình thức tập thể dục mà nó chỉ là một bài tập cho chân thêm rắn chắc. Đi xe đạp giúp bạn có một tổng thể khỏe mạnh bởi khi đạp bạn phải sử dụng mọi cơ bắp trên cơ thể mình. Khi đó thì cánh tay, chân, và toàn cơ thể cũng như mắt đều cần có một sự phối hợp nhuần nhuyễn.Tập thể dục bằng cách đi đạp xe là một phương pháp giúp bạn ngày một cải thiện chức năng của cơ bắp. Thường xuyên đi xe đạp giúp tăng cường cơ bắp cho chân và rất tốt cho sự di chuyển của hông và đầu gối. Dần dần bạn sẽ bắt đầu nhìn thấy sự cải thiện rõ rệt trong các cơ ở chân, đùi và hông.

3-Đạp xe giúp cơ bắp dẻo dai

4-Không chỉ tăng cường thể chất, đạp xe giúp tăng sự nhẫn nại

Tập thể dục bằng cách đi đạp xe là một phương pháp giúp bạn ngày một cải thiện chức năng của cơ bắp. Thường xuyên đi xe đạp giúp tăng cường cơ bắp cho chân và rất tốt cho sự di chuyển của hông và đầu gối.

Dần dần bạn sẽ bắt đầu nhìn thấy sự cải thiện rõ rệt trong các cơ ở chân, đùi và hông. Ngoài ra, đi xe đạp là một cách tốt để xây dựng khả năng chịu đựng. Bởi vì mọi người thích đi xe đạp và họ sẽ không nhận ra rằng càng ngày họ càng có thể đi được xa hơn.

5-Đạp xe còn giúp cải thiện tình hình tim mạch và giảm lượng calo

Đây là một cách để giảm cân hiệu quả. Đạp xe giúp đốt chát khoảng 300 calo mỗi giờ. Nếu bạn có chu kỳ đều đặn mỗi ngày 30 phút thì bạn sẽ giảm 11 kg trong vòng một năm. Không những thế, nó còn giúp bạn tăng tỷ lệ trao đổi chất sau mỗi lần hoàn thành chuyến đi.

Theo hiệp hội Y khoa Anh, đi xe đạp chỉ 20 km một tuần có thể làm giảm nguy cơ của bệnh tim mạch vành 50%. Một nghiên cứu khác với 10.000 cán bộ công chức cho thấy, nhóm này đi xe đạp khoảng 20 dặm trong khoảng thời gian một tuần sẽ giảm một nửa khả năng mắc các bệnh liên quan tới tim mạch hơn nhóm người còn lại.

Tóm lại,việc đạp xe đạp là việc rất tốt ,rất có lợi cho sức khỏe đối mỗi cá nhân chúng ta..Xe đạp lại hết sức gần gũi nên việc sử dụng nó đơn giản,tác dụng vô cùng lớn lao:

1-Đạp xe là một bài tập dễ dàng

2-Đạp xe là một bài tập tổng thể

 3-Đạp xe giúp cơ bắp dẻo dai

4-Không chỉ tăng cường thể chất, đạp xe giúp tăng sự nhẫn nại

 5-Đạp xe còn giúp cải thiện tình hình tim mạch và giảm lượng calo

 Bởi vậy,hôm nay em –Nguyễn Thị Hường ,tham dự cuộc thi “CUỘC THI ẢNH ICON  XUYÊN VIỆT -2014” với mục đích là được hiểu biết thêm vai trò quan trọng ,cũng như giúp mình nhận thức tác dụng đạp xe đạp tốt cho sức khỏe thế nào?Hơn nữa,để giao lưu,kết bạn với các bạn mọi miền Tổ Quốc,cùng mong muốn tuyên truyền,vận động mọi người hiểu,nhận thức điều tuyệt vời việc đạp xe đạp.Thật vui hơn khi,em dự thi được ẵm giải về ,giải khuyến khích,hay vật.quà tặng của chương trình để khoe với các bạn và làm kỷ niệm đẹp trong em!

Em xin chân thành cảm ơn BAN TỔ CHỨC CUỘC THI !chúc cho cuộc thi được sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo mọi người!