Bạn Nguyễn Thị Thu Mai
Facebook: Mai Thu
 
Bài cảm nhận về Hành trình Xuyên Việt 2014 - Hành trình kết nối yêu thương.
 
20 tuổi. Bạn sẽ làm gì khi bước sang cái tuổi đầy đam mê, nhiệt huyết của tuổi trẻ? Bạn có bao giờ nghĩ mình sẽ giúp ích được cho cuộc sống, cho mọi người, cho cộng đồng? Bạn có từng nghĩ mình sẽ đi khắp đất nước Việt Nam với những con người hoàn toàn xa lạ nhưng đều có chung đam mê được trải nghiệm?? Bạn có từng nghĩ đến những gì mình sẽ nhận được khi tham gia hành trình dọc miền đất nước với chiều dài gần 2000 km??
Tôi bước vào tuổi 20, cái tuổi với đầy năng lượng của sức trẻ Tây Nguyên. Cái sức trẻ và nhiệt huyết tràn đầy mong muốn được thể hiện bản thân, trải nghiệm cuộc sống và tìm thấy chính mình trên những con đường hành trình. Hành trình Xuyên Việt - hành trình kết nối những yêu thương!!
Hành trình của những thế hệ thanh niên trẻ, của lòng nhiệt huyết, của tình yêu thương con người được gắn kết với nhau, cùng nhau xây dựng một vòng tròn yêu thương lớn lao giữa những con người của dải đất hình chữ S. Hành trình với những trải nghiệm lớn, với những khám phá về cuộc sống, con người, văn hóa, đất nước của 54 dân tộc anh em trong mái nhà mang tên Việt Nam. Được trải nghiệm, được kết bạn, được yêu thương chung trong một mái nhà tình nguyện viên, mái nhà của những con người có chung niềm đam mê, nhiệt huyết.
Đến với hành trình, tôi mang theo những ước mơ, khát vọng về một đất nước Việt Nam với tình yêu thương được nối kết, cùng đi lên vững bước trên chặng đường phía trước,chinh phục những gian nan thử thách, tự tin thể hiện bản lĩnh cá nhân, sức trẻ của thanh niên vùng đất Tây Nguyên anh hùng, của con người Việt Nam dũng cảm.Để rồi sau này tôi còn có thể nhớ về những kỉ niệm, những bài học của một thời tuổi trẻ khát vọng; để tôi có thể cống hiến sức mình giúp ích cho cộng đồng, cho Tổ quốc, nêu cao tinh thần "Hành trình Xuyên Việt - Hành trình của những yêu thương - Hành trình khẳng định mình."