Họ tên: Nguyễn Thị Thu Hà

Ngày sinh: 30/4/1994

Số đt: 0169.616.9675

Thành viên ban an ninh đạp xe xuyên việt-khu vực miền Trung & Tây Nguyên

 

 TÔI CỦA NGÀY HÔM QUA

Ngày hôm qua tôi chỉ biết học (đó là suy nghĩ của mọi người khi nói về tôi).

Ngày hôm qua tôi không siêng năng các hoạt động tình nguyện ,ngày hôm qua tôi lười nhác ,chán nản vì cuộc sống vô vị. Ngày hôm qua tôi vẫn còn không biết ước mơ, mục đích sống thực sự của mình. Tôi của ngày hôm qua đã sống lãng phí quá nhiều thời gian tươi đẹp. 20 tuổi tôi chưa làm được gì và cũng chưa có hoài bão gì to lớn.

Tôi của ngày hôm qua đã sống quá “nhạt” với đời.

         

 Có người nói 20 năm sau bạn sẽ thấy hối hận về những gì bạn không làm hơn là những gì bạn làm.Tôi không muốn 20 năm sau ngồi hồi tưởng về quá khứ tôi cảm thấy hối hận vì hồi trẻ mình đã không sống hết mình,cháy hết mình với những đam mê và hoài  bão,tuổi trẻ trôi qua nhanh lắm và tôi không muốn lãng phí nó một cách vô nghĩa .Tôi cũng đã từng tham gia các hoạt động tình nguyện ở trường và địa phương .Sau mỗi chuyến đi là những bài học, những kỉ niệm khó quên.Và hơn trên hết tôi đã có những người bạn, những người chị thật tuyệt vời.

           

           

Tham gia đạp xe tuyên truyền hiên máu của Hành trình đỏ

 

 Tham gia giờ Trái Đất với những người bạn tuyệt vời

“Hãy chung tay tiết kiệm năng lượng để trái đất thêm xanh”.

 Nhưng trải nghiệm của tôi còn quá ít, tôi muốn đi nhiều hơn ,khám phá nhiều hơn, trải nghiệm nhiều hơn, yêu thương và chia sẻ nhiều hơn. Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ có khả năng đi xuyên việt và tôi cũng chưa bao giờ tự tin nghĩ mình sẽ làm được. Tôi biết đến chương trình Đạp xe xuyên việt- Hành trình kết nối yêu thương thật bất ngờ ,được xem cuộc hành trình, nghe những câu chuyện mà các bạn, các anh, các chị đi xuyên việt năm 2013 đã trải qua tôi rất khâm phục và háo hức ,mong ngóng sẽ có một ngày tôi làm được như vậy.Và giờ đây cơ hội đã đến với tôi, tôi sẽ thực hiện mơ ước của mình mà không e ngại gì vì tôi có những người bạn ở bên ,sát cánh bên tôi trên cuộc hành trình- đó là những người bạn của Đạp xe xuyên việt –Hành trình kết nối yêu thương.

          

Khi biết tôi sẽ tham gia chương trình này nhiều người bảo tôi rảnh ,tôi điên nhưng tôi không nghĩ thế. Tôi tham gia để thỏa mãn niềm đam mê của mình, để khám phá năng lực bản thân . Chính điều này đã khiến cuộc sống của tôi thay đổi ,tôi sống vui vẻ hơn muốn làm nhiều điều hơn và điều quan trọng nhất là tôi đã tìm ra được ươc mơ của mình.Nếu có ước mơ và cố gắng thực hiện nó mỗi ngày trôi qua của bạn sẽ thật ý nghĩa.

Tôi nghĩ tại sao mình không đi khi còn trẻ, khi còn đầy nhiệt huyết thế này. Họ làm được thì tôi cũng sẽ làm được “không gì là không thể nếu bạn có lòng đam mê và quyết tâm”. Đây là cơ hội tốt để tôi được giao lưu ,học hỏi và gặp gỡ bạn bè trên khắp mọi miền Tổ quốc, là cơ hội để tôi được đi thực tế ngắm nhìn vẻ đẹp của đất nước, dải đất hình chữ “S” với nhiều nét văn hóa lịch sử khác nhau.Tôi sẽ đi đến mọi miền Tổ quốc bằng chính đôi chân và sức lực của mình.Tôi tin mình sẽ làm được vì luôn có bạn bè bên tôi. Tôi sẽ chứng minh cho bố mẹ, những người bạn khác của tôi thấy tôi đang thực hiên ước mơ của mình và tôi có thể làm được “I CAN DO IT”.