Lời nhắn nhủ đến các bạn dapxexuyenviet.com: "Tuổi trẻ không chỉ đo bằng tuổi tác, mà còn tồn tại dựa trên sự đóng góp của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Cha anh ta năm xưa đã đổ bao mồ hôi xương máu để gìn giữ nền độc lập nước nhà, họ đã hy sinh cả thân mình cho dân tộc, và tuổi trẻ của họ thì còn mãi với non sông, với những thế hệ mai sau. Tôi mong tôi và các bạn TNV có thể góp một phần sức mình trong chuyến hành trình này để chia sẻ những mất mát của chiến tranh để lại, để trưởng thành hơn và sẽ tiếp tục có những đóng góp cho cộng đồng, để xứng đáng là thanh niên Việt nam thời đại mới."

 

Cảm nhận về chương trình Xuyên Việt 2013:

 
"Giờ phút này khi tôi đã nhận được thông tin của Ban tổ chức về những hoạt động của Hành trình xuyên Việt sắp tới tôi cảm thấy vô cùng vui mừng và háo hức. Vì tôi biết tôi và hàng trăm bạn TNV khác đã chính thức bước vào Hành trình kết nối yêu thương. Sau những hoạt động sắp tới, những buổi tập huấn khắt khe có bạn sẽ được tiếp tục hành trình, có bạn sẽ phải ở lại nhưng tôi tin chắc một điều là tất cả chúng tôi đều đang hừng hực sức trẻ, khao khát được đi, được chia sẻ và ngắm nhìn về cuộc sống xung quanh.

Tôi là một người học du lịch, làm du lịch và yêu thích đi du lịch. Tôi lựa chọn những chuyến đi để vực dậy mình sau những biến cố của gia đình, của cuộc sống một mình nơi phố thị. Tôi tìm kiếm những miền đất mới, những cảnh sắc thiên nhiên mê hoặc lòng người để lấy cảm hứng cho niềm đam mê viết lách của mình. Những chuyến đi đó cũng là hành trình trưởng thành của bản thân.

Nhưng đối với Hành trình xuyên Việt 2013, tôi khao khát được lên đường để đi đến mọi miền xa xôi, hẻo lánh của đất nước mình, để tận mắt chứng kiến những vết cắt của số phận, của chiến tranh để được chia sẻ và chung tay mang hơi ấm lan tỏa trong cộng đồng. Tôi kỳ vọng rất nhiều vào hành trình sắp tới, những người bạn mới, những người dân nơi tôi đi qua, những thực tế cuộc sống tôi được chạm vào sẽ là những bài học của tuổi trẻ, của giai đoạn trưởng thành mà tôi đang trải qua. Tôi muốn đi, muốn gặp gỡ, muốn lắng nghe để chạm vào những gì sâu thẳm nhất của những con người kém may mắn, để thấy mình còn may mắn gấp bội. Tôi tin sau khi tham gia hành trình này, tôi sẽ có thêm sức mạnh và bản lĩnh để vượt qua những khó khăn của cuộc sống, vươn tới khát vọng của bản thân và giúp sức cho cộng đồng.

Với tôi, có trải nghiệm là có trưởng thành. Những cảm nhận về hành trình xuyên Việt sẽ đúng và chân thực hơn sau khi chuyến đi kết thúc và tôi rất vui được chia sẻ lại. Chúc Hành trình của chúng ta sẽ diễn ra suôn sẻ và đạt được những kết quả mà tất cả các TNV, Ban tổ chức, các cơ quan ban ngành liên quan đều đang rất mong đợi."

 

CẬP NHẬT ẢNH MỚI CỦA BẠN HỒNG HẠNH