Họ và tên                   :Nguyễn Thị Hồng Mơ

Ngày tháng năm sinh :21/03/1992

Sinh viên Trường Đại Học Giao Thông Vận Tải
Facebook                   : https://www.facebook.com/mo.nguyen.528
Số điện thoại              :01659121529
 
Lời nhắn nhủ bạn bè dapxexuyenviet.com: Thời gian như cơn gió thoảng qua và tuổi trẻ cũng sẽ trôi đi thật vô tình nếu mỗi  chúng ta không biết chân trọng khoảng thời gian đó. Vì vậy, hãy sống hết mình với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, bạn nhé. Bạn, tôi và Hành trình kết nối yêu thương _ Đạp xe xuyên Việt cùng nhau sẻ chia yêu thương, cùng khám phá những chân trời mới và cùng viết nên quãng đời tuổi trẻ khó quên. 
 
Bài cảm nhận về Hành trình kết nối yêu thương :
  Nếu thanh niên là mùa xuân của đất nước thì tuổi trẻ là mùa xuân của cuộc đời. Tuổi trẻ - cái tuổi đẹp nhất của đời người , cái tuổi mà ta sống hết mình với những khao khát, những đam mê  cháy bỏng, luôn muốn khám phá và tìm hiểu cái mới. Tuổi trẻ cũng là quãng đời đẹp nhất, tràn  đầy sức sống nhất. Quãng đời mà tạo hóa đã trao tặng cho mỗi chúng ta với mong muốn chúng ta phải sống thật ý nghĩa trong từng giây, từng phút. Nhưng không phải ai cũng nhận ra đó là 1 món quà tặng có kì hạn. Có người nhận ra khi đã quá muộn. Họ nhận ra mình đã bỏ phí cả khoảng thanh xuân để nó trôi đi vô ích. Mỗi chúng ta đừng để  sau này phải thốt lên những lời tiếc nuối.''Nếu tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại - Còn tuổi trời đất nhưng chẳng còn tôi mãi''
  Tuổi trẻ là đóa hoa đẹp tỏa hương thơm, người đời có thể cảm nhận được, là ánh mặt trời xuyên qua tầng mây , khiến người đời cảm nhận được sự ấm áp . Nhưng cái tuổi trẻ đẹp nhất của đời  người ấy chỉ có một lần bởi  lẽ thời gian không cho phép bạn có hai lần tuổi xuân cũng như con người ''Không ai có thể tắm hai lần trên cùng một dòng sông ''. Chúng ta  đừng để thời gian ấy trôi lặng lẽ , hãy sống hết mình và cống hiến hết mình . Và Hành trình kết nối yêu thương - Đạp xe xuyên Việt  chính là cơ hội chúng ta sống hết mình với tuổi trẻ , tạo con đường để trải nghiệm , học hỏi, cảm thông với những nỗi đau khổ, những mảnh đời bất hạnh trên đất nước hình chữ S này.
  Đã bao giờ bạn cảm thấy không hài lòng về  cuộc sống của mình ? Nhiều bạn được sống trong cuộc sống đầy đủ nhưng lại cảm thấy không hài lòng , không biết chân trọng. Khi chúng ta được trở về nhà sau một ngày mệt mỏi thì ở đâu đó có những em nhỏ phải ngủ dưới gầm cầu , bến xe...phải chịu cái rét buốt của mùa đông , những cơn mưa bất chợt. Chúng ta được sống trong sự yêu thương của cha mẹ thì có những đứa trẻ còn chưa bao giờ đươc nhìn thấy cha mẹ , chưa được một lần cảm nhận vị ngọt ngào của tình mẹ, sự ân cần của cha . Bạn được ăn no mặc ấm trong khi những đứa trẻ lang thang lo từng bữa ăn qua ngày. Bạn được tạo hóa tặng cho thân thể hoàn chỉnh, khỏe mạnh nhưng lại có những số phận không may mắn như vậy. Còn nhiều  lắm những mảnh đời bất hạnh , những đau khổ không bao giờ vơi . Họ cần lắm một bàn tay năng đỡ, một nụ cười kích lệ, một ánh nhìn yêu thương, một nghĩa cử cao đẹp để họ vượt lên . Và Hành trình kết nối yêu thương chính là cầu nối gắn kết trái tim với nhau. Hành trình kết nối yêu thương sẽ cùng những trái tim nhiệt huyết đến và giúp đỡ nhiều mảnh đời bất hạnh . Những cử chỉ cao đẹp ấy xuất phát từ lòng yêu thương sẽ như những ánh sáng nho nhỏ của một que diêm. Nhưng mọi người cùng đốt lên những ánh sáng nho bé , những hành động nho nhỏ  ấy sẽ có đủ sức mạnh để xua tan bóng tối của nhũng đau khổ và bất hạnh . Cuộc sống sẽ đẹp biết bao khi mỗi chúng ta biết cảm thông và chia sẻ với nỗi đau của đồng loại. Với đôi chân không mệt mỏi , trái tim nhiệt huyết chăc chắn chúng ta sẽ đưa yêu thương đi khắp đất nước  Việt Nam.
   Trước đây , tôi luôn muốn giúp đỡ những số phận bất hạnh và đây chính là cơ hội của tôi. Dẫu biết rằng , việc làm của mình thật nhỏ nhưng nó sẽ còn mãi. Albert Pike từng nói ''Những gì chúng ta làm cho bản thân sẽ mất đi nhưng những gì chúng ta làm cho người khác thì sẽ tồn tại mãi mãi''. Hành động nhỏ bé của tôi và bạn  hôm nay sẽ còn tồn tại mãi mãi.
   Một định lí trong cuộc sống mà ai cũng đồng tình : Một ánh lửa sẻ  chia  ánh lửa lan tỏa , một đồng tiền kinh doanh là một đồng tiền sinh lời, đôi môi có hé mở mới thu nhận được nụ cười , bàn tay có mở rộng trao ban tâm hồn mới tràn ngập vui sướng.Hãy trao yêu thương thật nhiều , chia sẻ những nỗi đau , những số phận bất hạnh , làm những việc thật ý  nghĩa cho cuộc sống người khác và bạn. Bạn đâu biết rằng , những việc làm của bạn đang làm đẹp thêm cuộc sống này , viết dày hơn trang sử của cuộc đời mình .
  Cảm ơn các anh chị trong BTC tạo ra 1 chương trình tình nguyện đầy ý nghĩa. Chúc chuyến hành trình thành công.