Ngày 20/5/2015 vừa qua, Đoàn Xuyên Việt Hà Nội kết hợp với báo Soha đã tổ chức chương trình tình nguyện "Mỗi tuần một cuốn vở" tại Trường Trung học cơ sở Đống Đa, 28 Lương Định Của, Đống Đa, Hà Nội. 

"Mỗi tuần một cuốn vở"là hoạt động tình nguyện diễn ra thường niên của "Đạp xe xuyên Việt-Hành trình kết nối yêu thương". Ngoài ra "Hành trình kết nối yêu thương" sẽ hợp tác với báo Soha xây dựng "Thư viện cho vùng quê nghèo". Số sách, vở quyên góp sẽ được ủng hộ xây dựng tủ sách nhân ái dành cho các em học sinh ở những khu vực đặc biệt khó khăn, nhằm mang lại cho các em nguồn tri thức góp phần nâng cao dân trí.

 Các em học sinh tập trung xếp hàng quyên góp sách

 

Lần thứ 2 đến với ngôi trường này, các TNV chúng tôi vẫn không khỏi bất ngờ trước tấm lòng sẻ chia và sự nhiệt tình của thầy trò Trường THCS Đống Đa. Dưới cái thời tiết oi bức của mùa hè cùng với những cơn mưa bóng mây bất chợt, các em học sinh vẫn xếp hàng ngay ngắn, từng lớp từng lớp lên trao tận tay những cuốn sách, quyển truyện cho các anh/chị TNV.

 

Có những lớp sách ủng hộ nhiều đến nỗi mà các em phải đựng trong bao sau đó 2-3 em "khiêng" đi ủng hộ.

 

Chỉ sau một tuần phát động tại ngôi trường này, chúng tôi đã thu về gần 1500 cuốn sách giáo khoa, truyện. Đây là một con số đáng ngưỡng mộ. Những cuốn sách - những món quà nhỏ bé này - sẽ được gửi tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn giúp các em có động lực, cố gắng học tập vươn lên trong cuộc sống. 

TNV Xuyên Việt nhận sách từ các em học sinh

Mỗi cuốn sách- một tấm lòng

TNV đang phân loại sách

Đại diện TNV cảm ơn thầy Tuấn-Tổng phụ trách Trường THCS Đống Đa

Những cuốn sách được vận chuyển đến trụ sở của báo Soha

 

Xin cảm ơn tấm lòng của thầy trò trường THCS Đống Đa. Chúc các em học sinh học tập thật tốt, chúc các thầy cô thành công trong sự nghiệp trồng người!!!