Dưới cái nắng hè oi ả, chúng tôi cảm nhận rõ tình cảm và tấm lòng của học sinh và các thầy cô giáo trường tiểu học Ngô Quyền đối với chương trình khi từng em học sinh tự tay trao cho chúng tôi “thành quả tiết kiệm” của mình là những cuốn sách, cuốn vở với một sự trân trọng và những nụ cười rạng rỡ.Ngôi trường nằm khiêm tốn tại Ngõ Quỳnh - Hai Bà Trưng. Trường đạt danh hiệu chuẩn Quốc gia vào tháng 1 vừa rồi.


Các em nhỏ rạng rõ cười khi các anh chị đến thu sách, vở quyên góp

 

Các bạn TNV đều vui vẻ làm việc cũng thầy cô và các bạn nhỏ trường Tiểu học Ngô Quyền. Chúng tôi đã hết sức ngạc nhiên và hạnh phúc trước thành quả mà chương trình đã đạt được, đó là 1025 cuốn vở và hơn 5300 cuốn sách. Đó thực sự là những con số đáng ngưỡng mộ có được nhờ sự nhiệt tình của các thầy cô giáo và học sinh trường Ngô Quyền. Những cuốn vở, cuốn sách ấy chắc chắn là là món quà và nguồn cổ vũ tinh thần quý bấu cho các em học sinh còn thiếu thốn.

Những gói quà được đóng gói gọn gàng và chắc chắn

Những dụng cụ học tập tuy nhỏ bé nhưng mang sự sẻ chia cao cả


Không những mang lại món quà động viên tinh thần cho các em học sinh có điểu kiện khó khăn, "Mỗi ngày một cuốn vở" còn thực hiện được một mục đích ý nghĩa khác, đó là giáo dục cho các em học sinh thành phố tinh thần tương trợ, lòng trắc ẩn đối với những bạn kém may mắn hơn mình. Đó là cũng là điều mà BTC Đạp xe Xuyên Việt hướng tới trong mỗi hoạt động cộng đồng của mình.

“Mỗi tuần một cuốn vở” đã và đang là sứ giả để kết nối những tấm lòng sẻ chia những yêu thương đi dọc miền đất nước.

Xin cảm ơn thầy và trò trường Ngô Quyền, Hai Bà Trưng, Hà Nội vì một buổi sáng thật vui vẻ và ý nghĩa.

Những chuyến xe chở đầy yêu thương sẵn sàng khởi hành cùng Xuyên Việt 2014

Thực hiện: Anh Cua
Ban Truyền thông Xuyên Việt 2014 - Khu vực phía Bắc