Xuất phát từ TP.HCM hôm 1/11 đoàn vận động viên chương trình đạp xe xuyên Việt Đồng hành da cam hữu nghị Việt – Hàn hiện đang khẩn trương để thực hiện đúng lịch trình ban đầu. Đây là chương trình do đài MBC Hàn Quốc phối hợp với Hội nạn nhân chất độc da cam dioxin Viet Nam(Vava) tổ chức.

Tham gia chương trình đặc biệt này có tổng số 90 cá nhân bao gồm cả người Hàn Quốc và Việt Nam trong đó có 20 vận động viên tham gia đạp xe từ TP.HCM đến Hà Nội. Lịch trình của đoàn kéo dài trong 26 ngày từ ngày 1-26/11/2012 với quãng đường hơn 1.000 Km.

Về phía đoàn Việt Nam, diễn viên Thu Hiền (từng được biết đến với bộ phim Những cánh hoa bay, series Cảnh sát hình sự) là nghệ sĩ duy nhất được mời tham gia đạp xe trong chương trình.

Thu Hiền tâm sự: "Ban đầu khi nhận được lời mời tôi cũng khá lo ngại vì không biết mình có đủ sức khỏe để trải qua quãng đường dài như vậy không. Những ngày đầu xuất phát do chưa quen với cường độ đạp xe khá nhiều nên tôi cảm thấy rất mệt mỏi, thậm chí còn có ý nghĩ muốn bỏ cuộc.

Tuy nhiên, hiện tại khi đã nhập cuộc tôi lại thấy rất hào hứng. Tôi không nghĩ mình có thể vượt qua được chính bản thân để có thể hoàn thành chặng đường hơn 1.000km".

Được biết, trước khi xuất phát ra Hà Nội cả đoàn đã cùng nhau đến thăm và tặng quà Cơ sở nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật Thiên Phước, huyện Củ Chi, TP.HCM.

Những hình ảnh của Thu Hiền và cùng đoàn của mình trong hành trình xuyên Việt: