Một buổi sáng thứ 7 nhẹ dịu đẹp trời, chúng tôi-những TNV xuvi và cả những người bạn mới chưa từng gặp nhau đã tập trung tại số 1 Phạm Văn Đồng lúc 6h sáng, dùng tạm gói xôi được đội hậu cần chuẩn bị đã chuẩn bị sẵn sàng cho hành trình 2 ngày 1 đêm tại núi Hàm Lợn. Hành trình nhỏ lăn bánh từ lúc 7h, dưới sự hướng dẫn của trưởng đoàn, một đoàn xe đạp dài nối đuôi nhau với sự tham gia của gần 30 TNV tạo nên hình ảnh thật đẹp-ĐXXV-hành trình kết nối yêu thương.
Chuẩn bị xuất phát thôi nào các bạn trẻ
 
Hành trình 40 cây số với gần 2 tiếng đạp xe chẳng khó khăn gì so với những chặng đường dài mà chúng tôi đã đi qua. Chúng tôi trú chân tại nhà chú Thiện-người quản lý Hồ Hàm Lợn, gia đình chú tiếp đón chúng tôi nhiệt tình như ý nghĩa cái tên của chú vậy <3. Cô chú bảo chúng tôi cứ tự nhiên hái xoài và sấu mà ăn nhé, và chúng tôi thì cũng nhiệt tình không kém mà, hihi.
Gần trưa thì ơn giời đội hậu cần đã đi chợ về, mọi người cùng nhau làm bữa trưa, người gom củi, người nhặt rau, người chuẩn bị trong bếp… mỗi người mỗi việc. Một bữa cơm đơn giản, nhẹ nhàng với thịt kho dứa, trứng rán, canh ngót… như thế những cũng trở nên ngon miệng ở vùng đất núi non như nơi đây.
 
Cảm ơn hậu cần - Mời cả nhà ăn trưa
 
Ăn xong chúng tôi nghỉ trưa một lúc rồi tiếp tục kế hoạch dựng lều trại và chuẩn bị cho những hoạt động teambuilding trong buổi chiều. Phải nói là một buổi chiều thật vui và ý nghĩa, chúng tôi được chia làm 3 đội, mỗi đội 6 người, chơi những trò chơi đồng đội gắn kết nhau thật thú vị: tam sao thất bản, cõng bạn lấy đồ trên dây, cuộc đua trong vòng tròn định mệnh… Cám ơn BĐH, cựu xuvi đã tạo ra sân chơi ngày hôm ấy, chuẩn bị mọi thứ để chúng tôi có những khoảng khắc thật tuyệt vời với ý nghĩa sâu sắc mà mọi người đã học được.
 
📷
 
 
Đội “bánh bèo” với những thành viên tưởng chừng như bánh bèo đã thắng áp đảo 2 đội mạnh còn lại ở những giây phút cuối với trò chơi cuối, chúc mừng đội “bánh bèo”, và tất nhiên sẽ có thử thách cho đội có số điểm thấp hơn so với 2 đội còn lại, nào mình cùng xem đội #toanthang với slogan #xinmotlanthua chơi trò “sập hầm” như thế nào nhé.
Kết thúc các trò chơi teambuilding, chúng tôi không quên nhiệm vụ nhặt rác xung quanh hồ, dọn dẹp mọi thứ và không quên đắm mình trong dòng nước mát lành buổi chiều tối trên hồ Hàm Lợn. Bất chợt một cơn mưa ghé thăm tưởng chừng như làm lay động kế hoạch trong buổi tối của chúng tôi nhưng với tinh thần hăng say của tuổi trẻ xuvi thì mọi thứ cũng chỉ là thử thách thoáng qua. Chúng tôi không tổ chức tiệc BBQ dưới lều như dự tính ban đầu, thay vào đó, mn sẽ cùng nhau di chuyển lên địa điểm khô ráo hơn, cùng nhau nướng thịt, cùng nhau hát, cùng quây quần bên ánh lửa lúc về đêm.
 
Nướng thịt nào mọi người ơi!
 
 
Một đêm thật tuyệt vời như thế, có những người mới gặp nhau lần đầu thôi nhưng cũng cảm thấy trở nên thân thiết biết nhường nào, chúng ta cùng nhau chia sẻ về mọi thứ, chơi 7up, trò bội của 7, trò con chó ra đường, ma sói nè…, toàn những trò thú vị mà bạn sẽ trở nên đẳng cấp hơn khi đi xuyên việt đấy.
 
Buổi tối tại núi Hàm Lợn.
 
Những cơn mưa lại thức giấc đến sáng mai, chúng tôi không thể tiếp tục kế hoạch leo núi nhặt rác nóc nhà thủ đô được vì sau cơn mưa, leo núi rất trơn và nguy hiểm nên đành hoãn lại, hẹn Hàm Lợn vào 1 dịp khác vậy.
Một hành trình nhỏ kéo dài gần 2 ngày thôi, nhưng đã để lại cho chúng ta bao niềm vui và cảm xúc phải không các bạn. “tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào. Dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa.”
 
 
Chuẩn bị ra về nào các bạn
 
 
Cám ơn bạn-tuổi trẻ, thanh xuân của chúng tôi-ĐXXV-hành trình kết nối yêu thương. <3
Writer: #Bun547