Ngày 12 và 13 tháng 05 vừa qua, BĐH Đạp Xe Xuyên Việt khu vực Miền Bắc đã tổ chức thành công chuyến thực tế Tây Thiên. Chặng đường 65 km đã được chinh phục với thời gian chưa đầy 4 tiếng, các thành viên XuVi 2018 năm nay có một nền tảng thể lực rất tốt, ai đạp cũng hăng say và không cảm thấy mệt mỏi.
Các tnv tiếp năng lượng chuẩn bị xuất phát
Các tnv tiếp năng lượng chuẩn bị xuất phát
 
Đúng 6h ngày 12, đoàn có mặt tại số 1 Phạm Văn Đồng, chuẩn bị xuất phát. Mọi người cùng chia nhau những gói xôi, tình đồng đội được gắn bó chặt thêm. 6h30 sau công tác chuẩn bị, và ăn sáng, các tnv xuất phát với tâm thế hứng khởi.
Đoạn đường đầu mặc dù rất đông xe cộ, nhưng các tnv vẫn chủ động đạp bám sát đoàn, đi theo sự chỉ dẫn của dẫn đoàn, không một ai bị lạc đoàn hay bị bỏ lại phía sau.


Nghỉ giữa chặng, nạp thêm năng lượng
 
Sau hai lần nghỉ giữa chặng, các tnv đã có mặt tại Thiền Viện lúc 10h20 phút, chinh phục quãng đường 65 km trong vòng chưa đầy 4 tiếng. Đúng 11h, đoàn bắt đầu ăn cơm trưa, hôm nay được ăn buffet chay thật là ngon đúng không nào các bạn? Đạp xe một quãng dài mà được ăn những món chay thật là ngon thế này quả là sung sướng nhất rồi còn gì nữa!
Ăn cơm chay tại thiền viện
Buổi chiều các tnv tổ chức leo thác Bạc và cùng nhau vùng vẫy dưới làn nước mát lạnh của ngọn thác hùng vĩ. Trải nghiệm thật là khác lạ quả là có một không hai.
Thỏa thích tắm dưới làn nước mát lạnh tại Thác bạc Tây Thiên
Sau bữa cơm chiều tối, mọi người tổ chức sinh hoạt, giao lưu văn nghệ, chia sẻ kỉ niệm đi Xuyên Việt của các cựu XuVi. Thống Ca (Hành Độc) :”Tôi được nghe kể chuyện XuVi từ hành trình của bác Bằng, cựu XuVi 2016 và từ đó quyết định đi Xuyên Việt, trải qua hành trình tôi chỉ muốn nói 4 từ thôi đó là Thành-Công-Mỹ-Mãn”
Buổi tối sau khi chơi team #masoi tàn cuộc cũng là lúc các bạn tnv đi ngủ để lấy lại sức lực cho ngày hôm nay, đạp xe và leo núi đã tốn thật nhiều sức lực rồi!
Trò chơi ma sói thật thú vị
Sáng hôm sau, đúng 5h30 các tnv đã thức dậy và bắt đầu buổi sáng bằng bữa điểm tâm thật hoành tráng.
Điểm tâm buổi sáng tại thiền viện
Đến thiền Viện An tâm, các bạn trẻ được làm những việc công quả hết sức thú vị, đặc biệt là nhiệm vụ “kéo dây cáp điện” cho thiền viện quả là không dễ dàng chút nào!
Kéo cáp điện, công việc không hề dễ chút nào!
Buổi chiều, sau khi tham quan Bảo tháp Mandala và chụp ảnh kỉ niệm trước cổng Tây Thiên, mọi người xuất phát ra về.

Đúng 7h30 đoàn có mặt tại Hà Nội, kết thúc chuyến hành trình, mọi người mệt nhoài tuy nhiên những khúc ca vẫn vang lên trên suốt quãng đường về nhà!


Xuất phát ra về nào !

Kết thúc chuyến thực tế và giờ là thời gian để chúng ta rèn luyện thể lực và tiếp tục cho những kế hoạch sắp tới trước giờ Xuyên Việt lăn bánh!

 Đạp Xe Xuyên Việt - Hành Trình Kết Nối Yêu Thương.