Dự án “Biến rác thành hoa” là chủ đề của cuộc thi Siêu Thủ Lĩnh 2016 do Đài truyền hình Việt Nam – Ban thanh thiếu niên VTV6 tổ chức nhằm giải quyết vấn đề môi trường, tiết kiệm và tận dụng tối đa nguồn lực hiện có để tạo ra môi trường thân thiện, kêu gọi cộng đồng chung tay vì tương lai tươi đẹp.
 
Leader Loan Trần  người phụ trách dự án , đại sứ Vũ Phương Anh cùng hơn 30 bạn tình nguyện viên tham gia hoạt động đạp xe.  Đây là một trong những hoạt động trước thềm của dự án Biến rác thành hoa, nhằm tuyên truyền cho người dân trong việc cải tạo và bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp.
 

 Chia sẻ về sự hợp tác lần này leader Loan Trần cho biết "Tất cả là vì chữ duyên. Năm ngoái Loan đã tham gia chương trình với tư cách MC cho buổi khai mạc Đạp xe xuyên Việt 2015. Anh Trinh Nguyên Tuấn Anh - Trưởng BTC Hành trình kết nối yêu thương đã rất nhiệt tình khi mình vừa ngỏ lời anh đã đồng ý giúp đỡ. Nhờ có các thành viên bên xuyên Việt mà dự án ben mình được nhiều người biết đến hơn".

Chương trình đạp xe diễu hành diễn ra từ 16h đến 19h với cung đường của hành trình từ: SVĐ Mỹ Đình - Lê Đức Thọ - BX Mỹ Đình - Tôn Thất Thuyết - Trung Kính - Trung Hòa và dừng tại điểm bãi rác ở cổng trường Trung Học Trung Hòa ( Hà Nội).

Mặc dù thời tiết khá oi bức, nắng nóng nhưng tất cả các thành viên đều cố gắng hết sức để có thể hỗ trợ dự án thành công.

Bạn Phong - thành viên xuyên Việt hào hứng chia sẻ: "Mình rất vui vì được giúp đỡ dự án lần này. Coi như đây cũng là lần tập huấn đạp xe cho chúng mình trong chuyến xuyên Việt hè sắp tới nên dù có nắng nóng thì chúng mình vẫn chịu được. Chuyến xuyên Việt hè tới có lẽ còn nắng còn nóng hơn cơ (cười)".

Với sự hợp tác giữa Đạp xe xuyên Việt - Hành trình kết nối yêu thương và "Biến rác thành hoa" hy vọng các bạn trẻ sẽ ngày càng nâng cao ý thức giữ gìn bảo vệ môi trường xạnh - sạch - đẹp.