Giữa trời nắng chang chang cả đoàn người mang dòng chữ Đạp xe Xuyên Việt như trở thành những người nổi tiếng. Có người dè bỉu bảo khùng, điên, rảnh quá hóa rồ... nhưng ai nấy vẫn kệ, thứ mà tất cả mọi người nghĩ đến chỉ là đạp, đạp, đạp và đồng đội mà thôi.

Chuyến đi thực tế Quảng Nam - Đà Nẵng vừa trôi qua, đạp tầm 120km thôi. Đây là chuyến đi thực tế cùng đồng đội đầu tiên, mỏi chân có, tê nhức có, căng cơ có và cũng có lúc nó mệt mỏi nữa. Nhưng mà đồng đội còn đạp được, con gái còn đạp được huống chi là sức trai trẻ. “Mỗi giây là đạp được thêm một vòng” là ý nghĩ của bất cứ ai khi đó. Rồi chặng đường nào cũng vượt qua “bền bỉ sẽ tạo nên kì tích” giống như câu chuyện chiếc đồng hồ vậy. Chuyến đi lần này sẽ kết nối những người anh, người chị người bạn và cả những người em nữa. Họ tuyệt vời, tuyệt vời lắm mỗi người một quê, đến từ một phương trời nào đó nhưng đã có cái duyên để gặp nhau rồi và cùng có chung niềm đam mê để đạp nữa chứ.

Có những lúc xe hư, xe hỏng cả đoàn lại hì hục dừng lại để sửa xe, móc lốp, bắt sên, căng vít các kiểu. Mỗi người một vẻ, có những giọt mồ hôi lăn trên má, lăn trên vai và ướt đẫm cả khổ áo nhưng nó có là gì đâu. Chỉ cần có người đồng hành và nụ cười trên môi là đủ. 

Một hoạt động thực tế gắn liền với khẩu hiệu kết nối yêu thương đã mang những con người, những trái tim xích lại gần nhau, gắn chặt thêm tình đồng động, đồng chí để rồi thời gian trôi qua chúng ta lại là những người bạn, người anh người em và cũng có thể là người yêu. Những trò chơi hại não, bạo lực nhưng đầy tiếng cười ở những lúc giải lao. Có những lúc cơn mưa xối cả chợt đến và chợt đi của ngày hè đã làm cho cả đoàn gặp khó khăn tức thì, dạt vào chỗ nào đó, mua áo mưa hoặc trú mưa một lúc là xong và rồi đoàn xe lại đạp và đạp tiếp.

Bữa trưa giữa đường, đầy bụi, đầy nước mưa nhưng cũng đầy nụ cười của các thành viên. Không gian chật hẹp nhưng ấm cúng. Bữa cơm tuy đạm bạc nhưng đầy tình đồng đội và cả sự yêu thương.

Thăm làng gốm Thanh Hà với những trải nghiệm thực tế thú vị, rồi cô chủ quán thán thực sự dễ thương là tất cả những gì cả đoàn đã cùng nhau trải qua

Khu du lịch sinh thái Duy Sơn nước mát rượi, tiếng nước róc rách xen nhẹ tiếng lòng. Những điệu nhạc của núi rừng, điệu nhạc của thiên nhiên.

Hành trình Quảng Nam Đà Nẵng khép lại với nhưng dự âm khó tả. Không ai nghĩ rằng nó lại kết thúc nhanh đến thế. Ai cũng cố gắng nán lại với nhau thêm một chút một chút nữa...