Qua chuyến đi thực tế ngày ngày Chủ Nhật 19.4.2015, XVers-2015-Huế đã đạt được nhiều thành công và những điều khó quên tận sâu bên trong mỗi thành viên .

   

 một sự chuẩn bị đầy chu đáo ; cẩn thận từ đêm hôm trước  trước khi lên đường . 

--->>> Các bạn đã tập trung rất đúng giờ , ngoại trừ 1 bạn  đến muộn nhưng vẫn kịp đoàn.

 Hoàn thành chặng đường  hơn 60km trên các địa hình khác nhau dù cho  thời tiết khắc nghiệt nhưng các thanh viên đã cố găng hòan thành tốt chặng đường : Từ thành phố thơ mộng chúng tôi băng qua những con suối ngọn đèo , chỏng mông leo lên từng con dốc, chinh phục cả đoạn đường cao tốc - cái xứ mà chỉ có ô tô với công-ten-nơ hay tải hạng nặng , lúc đó  ai cũng có suy nghĩ như một lũ điên vậy, chả có ai ngu mà đạp xe giữa trưa nắng 40 độ trên cái Quốc Lộ 1A …Ấy vậy mà khi về nhà tự thấy phục cái bọn điên ấy .. .  Tiếp đó là băng qua những cánh đồng quyến rủ rồi lên tận nơi núi non hẻm trở hẻo lánh; rời bỏ nơi phố thị phồn hoa chúng tôi tìm đến nơi lác đác vài mái nhà nhỏ nhỏ nằm sâu trong xó núi….cũng nhờ thế mới có cơ hội ghé vào nhà dân xin nghỉ chốc lát , khi đó mới thấy được sự đón tiếp nhiệt tình của  gia đinh ; thấy tình người ấm áp – còn gì hạnh phúc hơn khi dưới cái nắng gay gắt được nhận những thứ này :  nước uống mát lạnh , dưa hấu đỏ ngọn lịm ; 2 quạt chạy hết công suất . Đó là 1 điều rất đáng trân trọng và ý nghĩa nhất trong chuyến đi này.( cũng nhờ phó BĐHJ ) 

Hồ Diệu Bang -- Nhiếp ảnh gia của nhóm 

….Rời Thành phố khi nắng bắt đầu hé … 

Mọi người cùng tiến về ngôi chùa Nổi tiếng và linh thiêng xứ Huế - Chùa Thiên Mụ 

Sau khi rời chùa Thiên Mụ , .. đây là văn Thánh - 

Văn Thánh trồng thông, Võ Thánh trồng bàng

Ngó vô Xã Tắc hai hàng mù u

Tiếp tục di chuyển 

Băng qua những cánh đôgn là băng qua những núi đồi :D ---Lên Huyền Không Sơn Thượng 

   

 Ngồi ngắm cảnh đẹp thôi rồi :D 

Xin người phù hộ cho đoàn chúng con !!!!

Thiên Nhiên bao giờ cũng hùng vĩ , nhưng con người chinh phục thiên nhiên có lẽ VĨ ĐẠI hơn !!!

.... Ngày dần trôi về trưa ,,, như lịch trình đoàn di chuyển tới địa điểm tiếp theo....

Đi về với Thượng nguồn Sông Hương thơ mộng .... nhưng răng mà con đường chả mộng mơ chút mô hết !!!

 .. Và nơi thượng nguồn ấy, nơi hoang sơ đấy , đang được khai thác và xây dựng lên một khu resort đầy quy mô, hoành tráng.....rồi điều gì sẽ xảy ra ..

Vội đến rồi vội đi..... đây là gia đình mà đoàn đã ghé chân dừng lại.. Hơi tiếc vì không thể có được tấm ảnh với cả gia đình và ngôi nhà nhỏ đơn sơ.... nhưng những gì gia đình trao cho " mấy con" thì không gì sánh được ... nó hoàn toàn đối lập với cái hiện tại  phũ phàng . 

....Đùa á!!!!! ĐAng đua với ô tô đấy nhé ! ~~~~ 

... đua để đến đèo .

      

Trước cái màn leo đèo này là Hỏa tốc trên Quốc Lộ 1A 

và sau đó thì... Nắng quá ! nóng quá ! Nóng quá Đi ! 

Nóng như thế này thì làm sao mà đạp! làm sao mà đạp ! là..là ...là làm sao mà đạp!!!! 

:D .... nghỉ một chút lấy lại sức đã. 

 

Sau đó là một khoảng thời gian  đi lạc tới Lăng Minh Mạng --- Dự tính ban đầu là đến Lăng Gia Long .

... Đến giờ cơm , sau đó nghỉ trưa và đúng 2h tiếp tục hành trình. 

Buổi chiều nắng quá nên ảnh được lưu lại trong bộ nhớ của mỗi thành viên ... chắc phải chờ cập nhật sau.

Buổi chiều đoàn vượt cầu Tuần đạp về thăm Lăng Khải Định, sau đó lên Đồi Thiên An  và chia tay nhau tại Đàn nam Giao.  Kết thúc cuộc hành trình. chuyến đi thực tế của tháng .

Tạo được sự đoàn kết, gắn bó giúp đỡ nhau giữa các thành viên trong nhóm. Và có những bạn lần đầu tham gia với nhóm; cả thành viên của CLB khác tham gia… nhưng cái sự lạ lẫm không ngăn được sự hăng hái nhiệt tình hết mình quảng kết thiện duyên của tuổi trẻ.

  Bên cạnh việc đi thực tế để thử sức khỏe ; kiểm tra thể lực , ý thức, tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết . Mọi người đã có một ngày  tham quan, chụp ảnh khám phá các  địa điểm có khi nằm ngoài sách vở, báo trí, truyền thông... Không chỉ thực tế về sức mạnh bản than mà còn được mở mang tầm mắt, biết thêm những vẻ đẹp của thiên nhiên đa dạng và hùng vĩ nới mảnh đất Cố Đô.

Song hành với những thành công thì vẫn còn tồn tại 1 số hạn chế như: BTC không thể phát đồng phục kịp thời cho các thành viên ; trong qua trình di chuyến do 1 số thành viên sức khỏe chưa tốt nên chuyến đi phải tạm nghĩ rất nhìều lần dẫn tới phải rút ngắn đoạn đường . BTC chưa tốt dẫn tới đi lạc và sai lộ trình.

Cuối cùng xin chân thành cảm ơn tất cả các thành viên tham gia trong chuyến thực tế đều rất nhiệt tình ,vui vẻ ; hứng thú và có sự chuẩn bị tốt để hoàn thành chuyến đi. Một con số đẹp – 5 nam + 5 nữ , sau đso xuất hiện thêm bạn nữ Hậu Cần … Các bạn đều không quản ngại trời nắng nóng, địa hình khó khăn để hoàn thành tốt chuyến đi này giúp cho chuyến đi diễn ra đúng giờ - công tác hậu cần tốt thức ăn và nước uống đủ cho cả chuyến đi.

 

Chúng ta sẽ sửa chữa , khắc phục những hạn chế cho chuyến thực tế tiếp theo.