Một ngày tình nguyện ý nghĩa tại khoa nhi bệnh viên K

Đúng 8h30 ngày 31/5/2014,những tình nguyện viên của  Đạp Xe Xuyên Việt - "Hành trình kết nối yêu thương" đã có mặt đầy đủ trước cổng bệnh viện K cơ sở 3 (Tân triều - Hà Đông - Hà Nội). Dù trời rất nắng nóng nhưng bạn nào bạn nấy đều vô cùng hăng hái.

Vừa tìm đến Khoa nhi Bênh viện K, các TNV đã nhanh chóng bắt tay vào nhiệm vụ đầu tiên - thổi bong bóng. Những quả bong bóng được uốn nắn thành nhiều hình thù ngộ nghĩnh là phần quà được các bé rất thích.

Hoạt động của các TNV Xuyên Việt cũng góp một phần hỗ trợ sự kiện "Nụ cười xanh" do Viện K tổ chức cho các bệnh nhi nhân ngày 1/6. 

Sự kiện đã thu hút khá đông người xem là các người nhà bệnh nhân, cùng các tình nguyện viên, sinh viên. Không khí của buổi giao lưu văn nghệ diễn ra ấm cúng, mang đến cho các em nhỏ sự vui tươi khác hẳn thường ngày

Các em chăm chú xem tiết mục trên sân khấu

Sau đó, các TNV Xuyên Việt bắt đầu nhiệm vụ chính của mình là phát quà cho các bé. Những túi quà được chuẩn bị từ trước được sắp xếp ngay ngắn trước khi đến tận tay các em nhỏ. Trước niềm vui của các bệnh  nhi khi nhận quà, các TNV đã có những giây phút vô cùng ý nghĩa và cảm động. 

 

 

Tình cảm này ít nhiều làm những cơn đau vơi đi trong cơ thể các em và trong lòng phụ huynh

Hoạt động của TNV Xuyên Việt cũng đã thu hút sự chú ý của phóng viên VTV. Một nữ TNV đã trả lời phỏng vấn với tinh thần nhiêt và cảm xúc rất chân thật.

Chuyến đi kết thúc, đoàn TNV XV đạp xe về trụ sở của mình để bàn kế hoạch cho sự kiện tiếp theo.

Cơm chay nhân ái tại Bệnh viện Bạch Mai

Trong ngày 1/6/2014 đoàn TNV Đạp xe Xuyên Việt đã phối hợp cùng các Phật tử chùa Đăng Khôi đã tổ chức nấu và phát cơm chay miễn phí cho các bênh nhân mắc bệnh hiểm nghèo tại Bệnh viện Bạch Mai.

Thời gian diễn ra từ 7h - 12h30 cùng ngày. Buổi sáng các TNV cùng các cô bác Phật tử chuẩn bị cơm tại chùa. Sau khi hoàn tất, những họp cơm đươc xếp gọn và vận chuyển đến bênh viện Bạch Mai để trao tận tay người bệnh.

Buổi phát cơm nhận được nhiều tình cảm của bệnh nhân, người nhà cũng như người dân xung quang, tạo ra hiệu ứng tích cực lan tỏa trong lòng mỗi người tham gia.

Hoạt động được thực hiện bởi các TNV XV 2013. Điều này cho thấy, dù Hành trình đạp xe đã đến đích, nhưng hành trình tình nguyện cao cả của các ban thì luôn nối dài.

Quay về tuổi thơ cùng Big Game Xuyên Việt 2014

Nằm trong hoạt động nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi, chương trình Big Game được tổ chức với ý nghĩa là món quà của các bạn XVers 2013 gửi đến XVers 2014.

Không những được chơi những trò chơi thú vị, các TNV tham gia còn được thử sức bền khi phải vận động mạnh dưới nắng hè gay gắt tại CV Cầu Giấy.

Trò chơi "Đưa người qua sông" đã mở màn cho Big Game với không khí khẩn trương và canh tranh quyết liệt giữa các team.

Giải mật thư có lẽ là phần khó nhẵn nhất với nhiều đội. Để chơi tốt phần này, trong đội cần đảm bảo kỹ năng làm việc nhóm với óc suy luận logic cao. Đây cũng là phần chơi giúp củng cố tinh thần đồng đội giữa các TNV trong team.

Sau hơn 5 tiếng diễn ra, Big Game đi đến vòng chung kết với trò chơi " Bảo vệ trứng rồng". Ở trò này, mỗi đội phải tìm cách bọc quả trứng của đội mình bằng những vật dụng mà BTC giao cho, sao mà khi thả rơi từ độ cao 2m trứng không bị vỡ. Trò chơi mang ý nghĩa đề cao tinh thần bao bọc lẫn nhau giữa các TNV và sự quan tâm của BTC đến toàn thể TNV trong quá trình đạp xe. Không quả trứng nào bị vỡ, vậy nên các bạn XVers năm nay cứ yên tâm nhé!

Kết quả chung cuộc, phần thắng thuộc về đôi "Cánh Sen Hồng" với số điểm cách xa đội về nhì - 110 điểm

Big Game đã diễn ra thành công, thay mặt các TNV xin gửi lời cảm ơn đến BTC đã lên kế hoạch buổi dã ngoại thú vị và bổ ích này :)

Các hình ảnh đẹp trong Big Game

Thực hiện: ban Truyền thông Xuyên Việt 2014