Bình minh trên biển Nhật Lệ

 

Ngày đoàn có những thử thách khó khăn đầu tiên khi trinh phục đèo Ngang nổi tiếng đã đi vào thơ ca Việt Nam. Việc leo gần 2km dốc là một thử thách thực sự rất khó khăn, nhưng cảm giác chinh phục được nó, cảm giác đổ đèo xuống dốc cũng thật phiêu. Những trải nghiệm này chỉ dành tặng cho những người có đam mê quyết tâm chinh phục nó và hôm nay phần thưởng này xin dành tặng doàn xuyên Việt- Hành trình kết nối yêu thương.Hạnh phúc vỡ òa của cô gái nhỏ nhắn mang nghị lực phi thường khi cô là người đầu tiên trong đoàn cán đích đỉnh đèo Ngang.

 Điểm dừng chân hôm nay của đoàn chúng tôi là bãi biển Nhật Lệ thuộc địa phận tỉnh Quảng Bình. Có thể nói đây là một đêm khó quên của cả đoàn khi chúng tôi được ngủ tại khách sạn ngàn sao giữa trời biển mênh mông.

Một buổi chiều muộn được thả mình nhìn ngắm hoàng hôn buông trên biển, lặng nghe những con sóng cuồn cuộn táp vào bờ với sức mạnh vô tận của biển cả khi thủy triều lên.

Một bữa tối với toàn các món thủy hải sản tươi ngon do đội hậu cần cung cấp làm các bạn như ấm lòng hơn khi đêm nay cả đoàn sống trong cảnh “màn trời chiếu đất”.

Và đêm đến nghe tiếng sóng biển vỗ về, không gian trở nên thật yên bình. Đưa các bạn vào giấc ngủ một cách nhẹ nhàng.

Sáng sớm, khi còn chưa tới giờ thức dậy vậy mà ngày hôm nay như đặc biệt hơn, ai cũng muốn nhìn ngắm cảnh mặt trời mọc trên biển, chào đón một ngày mới đẹp tươi .

Ngồi lặng ngắm bình minh

5 giờ sáng, biển thật yên bình, dường như cuộc sống hối hả chưa trở lại nơi đây. Những tia nắng đầu tiên của một ngày mới xuất hiện. Các bạn tranh thủ tạo dáng để có những phô ảnh đẹp nhất làm kỉ niệm. Hay có những bạn thì chọn cách hòa mình vào làn nước mát lành của biển cả bơi vài vòng làm bài thể dục buổi sáng dặc biệt.

Những tia nắng đầu tiên chào ngày mới


Cô bạn Lê Kim Dung đội 12 tạo dáng xi tin trên bãi biển

6 giờ 30 phút, các bạn trở về nơi tập kết để làm công tác vệ sinh cá nhân và ăn sáng, nạp năng lượng sẵn sàng cho những cung đường mới đầy gian nan và thử thách ở phía trước.