Trong không khí cả nước hướng về kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, Đoàn đạp xe xuyên Việt - Hành trình kết nối yêu thương đã kết hợp với huyện đoàn của Xã Kim Tiến, huyện Kim Bôi, Tỉnh Hoà Bình tổ chức chương trình "Lửa Trại Điện Biên", nhằm tri ân, tưởng nhớ những liệt sĩ đã hy sinh trong chiến dịch Điện Biên Phủ. Đồng thời kết hợp với chương trình "Mỗi tuần 1 cuốn vở" của Đạp xe xuyên Việt dành cho các em có học sinh có thành tích học tập tốt tại địa phương. Tại đây các TNV xuyên Việt 2014 đã có những trải nghiệm thật thú vị trong chuyến đi thực tế này!!!

Chuyến thực tế 2 ngày mùng 3 – 4/5 đã để lại cho các TNV xuyên Việt rất nhiều cảm xúc khó tả vì  với nhiều bạn TNV thì đây cũng là lần đầu tiên được tham gia 1 chương trình thực tế và làm những việc có ý nghĩa. Mặc dù đã được chuẩn bị nhiều trước khi đi nhưng các bạn cũng không khỏi ngỡ ngàng trước sự gian trên chặng đường đến đây.

Đúng 6h15p sau khi tập chung đầy đủ các TNV tham gia và nghe phổ biến chương trình của anh Tuấn Anh xong mọi người đã xuất phát.

Có vẻ thời tiết ủng hộ mọi người hay sao ý những Km đầu tiên rất thuận lợi các bạn đạp xe rất vui vẻ và thuận lợi nhưng không phải vậy trời bắt đầu đổ mưa các TNV phải dắt xe đi qua con đường lầy lội.Nhưng các TNV dường như đã được rèn luyện ý chí sắt đá dù trời mưa, đường xấu nhưng các bạn vẫn không hề nản lòng vẫn cố gắng đạp xe đến đến chỗ nghỉ trưa.

Nhưng sự cố vẫn không dừng lại với các TNV của chúng ta, Ban Hậu Cần chuẩn bị đồ ăn trưa cho mọi người vẫn chưa đến. 

Nhưng với sức trẻ của tuổi 20 và hừng hực khí thế của các TNV mọi người đã quyết định đi tiếp đến nơi rùi nghỉ … Vượt rất qua rất nhiều dốc và những đoạn đường gồ ghề cuối cùng 13h15p mọi người cũng đã đến được điểm cuối cùng. Đến nơi mọi người ăn trưa - Bữa cơm trưa thân mật ngon mà ý nghĩa Mọi người ngồi bên nhau kể lại câu chuyện trên đường đi thật dài .

Đến 2h30 mọi ngượi đậy mỗi người 1 việc chuẩn bị cho trương trình “Lửa trại Điện Biên” buổi tối.

Đến tối đúng 20h Chương trình cũng bắt đầu. Thật bất ngờ chương trình được người dân ở đây rất quan tâm. Mọi người đến từ rất sớm và càng ngày càng đông hơn. Điều đó đã làm cho các TNV rất vui và vô cùng  hạnh phúc.

Mở màn là các tiết mục giao lưu văn nghệ giữa các TNV và xã đoàn Kim Tiến.Một bầu không khí nhộn nhịp,những nét mặt tươi cười vui vẻ trước những màn biểu diễn của các bạn,những tràng vỗ tay rộn vang như lời khen ngợi đến các tiết mục.Cùng đó là sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn TNV đã làm cho bầu không khí càng trở nên náo nhiệt hơn.

 

                                                 


Tiếp nối chương trình là phần tặng qùa cho các em địa phương có thành tích học tâp tốt trong chương trình “Chắp cánh ước mơ hồng – Mỗi tuần 1 cuốn vở”  đã được trao tận tay các em. Với những cuốn vở món quà nhỏ đã được trao cho các em với hi vọng góp 1 phần nào đó cho các em chủ nhân tương lai của đất nước có thêm động lực để tiếp tục cố gắng hơn nữa!!!

                                                            

Nhìn các em cầm món quà trên tay với những nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt chúng tôi những TNV vô cùng hạnh phúc. Ý nghĩ của chương trình đã được chúng tôi làm rất thành công. Mong muốn có thêm nhiều phần quà ý nghĩa hơn nữa cho các em. Rất mong các trường học, các em học sinh và các nhà hảo tâm sẽ giúp chúng tôi phát huy hết ý nghĩa của chương trình này mang lại. Chia sẻ kết nối yêu thương mọi người lại với nhau như đúng mục đích cuộc hành trình Đạp xe Xuyên Việt – Kết nối yêu thương mang lại cho cộng đồng.

Cuối cùng, 22h điều mà các TNV và các thanh niên huyện đoàn xã Kim Tiến mong chờ nhất là màn đốt lửa trại mọi người nắm tay nhau thành một vòng tròn lớn cùng hát vang bài hát “Nối vòng tay lớn” dù ở nơi đâu trên đất nước Việt Nam mọi người vẫn có tinh thần đoàn kết. Chúng tôi cùng với các em nhỏ và đồng chí thanh niên ở đây chạy quanh đống lửa vui đùa, rồi tất cả lại cùng dắt tay nhau  nhảy múa , những điệu nhảy sạp lung linh trong trong ảnh lửa bập bùng kết hợp với tiếng nhạc sôi động là làm mọi người vô cùng thích thú.

 Chia tay Hòa Bình trở về Hà Nội hành trình lại bắt đầu của các TNV trên chiếc xe đạp nhỏ vẫn chẵng đường ấy nhưng chúng tôi thấy gần hơn bởi mọi người đã gắn bó và giúp đỡ nhau rất nhiều.

 Điều quan trọng mà chúng tôi muốn nói là lời cảm ơn tới tất cả mọị người, những anh chị trong ban tổ chức, đội hậu cần,đội văn nghệ,các đồng chí tiền trạm,  các anh chị TNV 2013 và đặc biệt cảm ơn tình cảm nhiệt tình của người dân nơi đây đối với chúng tôi. Cảm ơn Huyện đoàn Xã Kim Tiến, Huyện Đoàn Tỉnh Hòa Bình, cảm ơn Ban tổ chức Đạp Xe Xuyên Việt đã tạo có hội cho chúng tôi trải nghiêm chuyến đi đầy ý nghĩa và nhiều niềm vui. Sau mỗi chuyến đi là một trải nghiệm của cuộc đời tuy không dài nhưng 2 ngày đạp xe trên hành trình đã để lại trong lòng chúng tôi biết bao kỉ niệm mọi người trở nên thân thiết, gắn bó với nhau hơn.Được đến với Hòa Bình và quan trọng là vượt qua chính mình trên những chuyến hành trình tiếp theo .