CÁM LEO FANSIPAN TỪ NAY CHO ĐẾN HẾT QUÝ 1 NĂM 2014

Từ ngày 24/1 đến hết quý 1 năm nay, các tour du lịch vườn quốc gia Hoàng Liên, bao gồm leo đỉnh Fansipan sẽ tạm dừng. Ảnh Ione

Từ ngày 24/1 đến hết quý 1 năm nay, các tour du lịch vườn quốc gia Hoàng Liên, bao gồm leo đỉnh Fansipan sẽ tạm dừng. Ảnh Ione

Ngày 24/1, ban quản lý vườn quốc gia Hoàng Liên vừa ra thông báo tạm dừng cấp phép, bán vé các tuyến du lịch vào vườn quốc gia này đến hết tháng 3 năm nay. Quyết định này nhằm bảo vệ, phòng chống cháy rừng và đảm bảo an toàn cho khách du lịch cũng như người dân sống trong vùng lõi, vùng đệm của vườn quốc gia trong mùa khô. Đối với những người có việc cần, khi ra vào cần có thẻ, đăng ký với kiểm lâm địa bàn và tuyệt đối không đốt lửa trong khu vực này.

Vườn quốc gia Hoàng Liên được thành lập năm 2002, nằm ở độ cao từ 1.000 đến 3.000m so với mặt biển trên dãy Hoàng Liên Sơn thuộc địa bàn các huyện Than Uyên, Phong Thổ tỉnh Lai Châu và Sa Pa của tỉnh Lào Cai. Nơi đây là điểm du lịch sinh thái lý tưởng của khu vực Tây Bắc với các địa danh nổi tiếng như đỉnh Fansipan, đèo Ô Quy Hồ... Trong đó, tour chinh phục đỉnh Fansipan thu hút được nhiều du khách nhất, đặc biệt là các bạn trẻ đam mê khám phá.

Để lên "Nóc nhà Đông Dương" có 3 đường: từ bản Cát Cát (con đường dài nhất), từ Trạm Tôn (con đường ngắn nhất) và từ Sín Chải (con đường nguy hiểm nhất).