Ngày 02 - 7, Đoàn “Đạp xe xuyên Việt” năm 2013 với chủ đề “Hành trình kết nối yêu thương” (từ Hà Nội đến Cà Mau) đã dừng chân tại tỉnh Ninh Bình. Đoàn gồm 150 bạn trẻ là sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước; bằng sức trẻ và ý chí của mình đạp xe xuyên Việt từ Hà Nội tới Cà Mau với tổng chiều dài lên tới 2.300km để làm từ thiện và kêu gọi xã hội, cộng đồng chung tay giúp đỡ người khuyết tật, người mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình có hoản cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, Đoàn sẽ tổ chức giao lưu với Đoàn cơ sở địa phương cũng như một số hoạt động khác nhằm thúc đẩy phong trào xung kích của Chương trình.

          Điểm dừng chân tại tỉnh Ninh Bình, được sự hỗ trợ, tạo điều kiện của Hội LHTN Việt Nam tỉnh Ninh Bình, Đoàn “Đạp xe xuyên Việt” đã tổ chức tới thăm và tặng quà cho 3 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt: hộ nghèo, mắc bệnh xã hội, nhiễm chất độc da cam, dị tật bẩm sinh trên địa bàn phường Bích Đào, thành phố Ninh Bình với tổng trị giá 1,5 triệu đồng. Tiếp đó, Đoàn đã đi thăm và tặng quà các cụ già và các em nhỏ tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh. Tại đây, Ban Tổ chức chương trình “Đạp xe xuyên Việt” năm 2013 đã trao tặng 60 phần quà cho các cụ già, 37 phần quà cho trẻ em và tặng 1 triệu đồng cho chi đoàn Trung tâm. Ngoài ra, các bạn trẻ trong Đoàn đã tham gia dọn vệ sinh môi trường tại khu vực Đài tưởng niệm và khuôn viên trụ sở UBND phường Bích Đào.

          Tối cùng ngày Đoàn “Đạp xe xuyên Việt” đã có chương trình Giao lưu văn nghệ với Đoàn thanh niên phường Bích Đào, chương trình đã để lại ấn tượng tốt đẹp cho cán bộ, nhân dân, đoàn viên, thanh thiếu nhi địa phương.

Một số hình ảnh của Đoàn “Đạp xe xuyên Việt” năm 2013

 

Link: http://tinhdoanninhbinh.gov.vn/news/index.php?option=com_content&view=article&id=3534:chng-trinh-p-xe-xuyen-vit-nm-2013-im-n-tnh-ninh-binh&catid=25:hot-ng&Itemid=234