Tượng đài tưởng niệm liệt sĩ vô danh nằm trên đường Hoàng Diệu là địa điểm truyền thống của Hành trình kết nối thương khi năm nào cũng vậy, tất cả các tình nguyện viên của Đạp xe xuyên Việt đều bắt đầu chặng đường của mình tại nơi đây. Các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc sẽ chứng kiến và ghi nhận sự khát khao, quyết tâm của thế hệ trẻ Việt Nam. Bên cạnh đó, chọn nơi đây là địa điểm khởi hành còn với ý nghĩa nhắc nhớ các bạn trẻ nhớ đến những giá trị quý báu của dân tộc.

 1

Tham gia buổi lễ xuất quân, còn có sự có mặt của chủ tịch CLB Bất động sản Hà Nội, đại diện đơn vị tài trợ xe đạp LauX, bác Thiết (ngoài 70) cựu xuyên Việt 2015 và rất nhiều thành viên của các mùa đạp xe xuyên Việt trước. Chủ tịch CLB Bất động sản Hà Nội tươi cười chia sẻ: “Năm nào tôi cũng đến tiễn chân các em lên đường. Các em sẽ thay chúng tôi mang những điều tốt đẹp đến với cộng đồng. Tôi hy vọng các em sẽ có những trải nghiệm ý nghĩa, sau hành trình sẽ trưởng thành hơn, là những công dân có ích cho xã hội”.

 

Với sự hào hứng quyết tâm của thế hệ trẻ, buổi lễ xuất quân đã diễn ra trong không khí vô cùng hân hoan, mở màn cho hành trình dài phía trước. Dọc theo quốc lộ 1A, điểm đến đầu tiên của đoàn Đạp xe xuyên Việt là thành phố Phủ lý, tỉnh Hà Nam nằm cách thủ đô Hà Nội khoảng 65km. Hành trình kéo dài khoảng 4 giờ. Tại đây các tình nguyện viên sẽ có những chương trình giao lưu với địa phương và các hoạt động cộng đồng ý nghĩa.

a3a 

Trước đó, tối ngày 28/6, Đạp xe xuyên Việt đã có buổi lễ khai mạc với chủ đề “Ngày hội kết nối cộng đồng” được tổ chức tại Công viên Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội thu hút sự tham gia của đông đảo các bạn trẻ trên thủ đô Hà Nội cũng như tình nguyện viên trên khắp cả nước. Buổi lễ khai mạc đã tạo ra sân chơi, không gian giao lưu giữa các CLB, đội nhóm của các trường Đại học và những người yêu thích đạp xe, du lịch, hoạt đồng cộng đồng. Nằm trong khuôn khổ buổi lễ khai mạc còn có các hoạt động như trao quà cho các học sinh nghèo vượt khó, giao lưu “Mỗi tuần một cuốn vở”,… Đây có thể coi là lễ khai mạc hoành tráng nhất từ trước đến nay.

 a4a 

Ngày 29/6, Hành trình kết nối yêu thương đã có buổi họp toàn đoàn để chia đội và chuẩn bị những công việc cho ngày khởi hành. Đúng với slogan của chương trình, các đội được chia sẽ bao gồm thành viên ở ba miền Bắc – Trung – Nam nhằm kết nối các thành viên lại với nhau để khi trở về có thể coi nơi đây như một ngôi nhà thứ hai và mang yêu thương đến với cộng đồng.

a5a

a71 

Những chiếc xe đạp của Hành trình kết nối yêu thương 2016 đã lăn bánh mở màn cho một mùa Đạp xe xuyên Việt hứa hẹn đầy những bất ngờ đang chờ đón phía trước. Sẽ có những niềm vui và cả những khó khăn nhưng có một điều chắc chắn rằng những tình nguyện viên của Hành trình kết nối yêu thương sau khi trở về sẽ ngày một trưởng thành hơn và yêu thương nhiều hơn.