Hành trình về với Biển

Tạm biệt mảnh đất Ninh Bình tươi đẹp đoàn chúng tôi lại tiếp tục với cung đường mới để đến với chùa Đại Bi tỉnh Thanh Hóa. Do thời tiết trên địa bàn đêm qua có mưa nên dù sáng này đoàn xuất phát hơi muộn so với dự kiến ban đầu nhưng trời dâm mát nên tốc độ đạp của các bạn TNV trong đoàn “ sung”  trông thấy.


Các TNV hào hứng với chặng đường đầu tiên trong  ngày.

Cầu Hàm Rồng – Thanh Hóa

Chùa Đại Bi với lịch sử hàng trăm năm là nơi đón tiếp đoàn

 

12h30 vượt qua chặng đường hơn 60km để đến chặng dừng chân, đoàn nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình từ sư trụ trì và các tăng ni phật tử nơi đây. Những món ăn chay vừa ngon mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng, dòng nước mát lành từ giếng nhà chùa làm xóa tan cái mệt mỏi trong mỗi tình nguyện viên trong đoàn nên các bạn lấy lại sức rất nhanh.

Buổi chiều với 3 giờ đồng hồ được sinh hoạt tự do, đa số các nhóm chọn phương án đi tham quan biển Sầm Sơn dù cho khoảng cách từ chùa Đại Bi đến biển Sâm Sơn khá xa tới 16km. Nhiều nhóm đi xe buýt và xe taxi song cũng có nhóm lại tiếp tục cùng con chiến mã sắt của mình đi khám phá thành phố Thanh Hóa cũng như biển Sầm Sơn.

Hành trình Xuyên Việt sau bao ngày đã về với biển cả thân yêu. Được hòa vào dòng nước mát lành của biển cả, cảm nhận vị mặn mòi của biển mọi bụi bẩn, mệt mỏi như được xóa tan.

 

Bạn Lê Văn Thặng không khỏi xúc động chia sẻ “ Đây là lần đầu tiên mình đến biển, nên dù có mệt mấy thì mình cũng  đi, từ nay cho đến hết hành trình chắc chắn nếu địa danh nào có biển mình sẽ cố gắng để đi cho kì hết. Biển rộng lớn và bao la quá ( cười )”.


Bạn Lê Văn Thặng áo đen từ phải sang

Vâng biển rộng và mênh mông lắm đất nước mình vẫn còn dài rộng những chân trời mới đang trời các bạn tiếp tục khám phá. Cầu chúc cho 150 thành viên trong hành trình sẽ cùng nhau đi đến cuối hành trình là đất mũi Cà Mau .