Trong khi các thành viên của đạp xe xuyên Việt Hà Nội còn đang say giấc nồng, nạp năng lượng cho 1 hành trình vất vả  thì 4h sáng đội hậu cần đã có mặt tại khu vực chợ đêm Ngã tư sở để mua các nguyên vật liệu cho buổi nấu ăn đầu tiên của cả đoàn với hi vọng chọn được đồ ngon bổ và rẻ nhất phục vụ sức khỏe anh chị em.

 

Sau khi  vật lộn với đống đồ mua xong lên xe máy phóng ra sân vận động Mỹ Đình. Có 1 chút bất lực khi 2 chị em đội hậu cần đi vòng quanh chợ mà không mua được gói muối, cảm giác may mắn đến như sống lại khi gặp 1 người bán muối trên đường đi, 2 chị em cảm ơn rối rít người bán muốirồi lại phóng đến chỗ các bạn tập kết làm “món” chanh muối cho cả đoàn giải nhiệt trên đường đi

Sau 1 vài câu dặn dò của anh Hợi  2 đồng chí phóng xe máy về nhà Trang ở Thịnh Liệt nhanh chóng triển khai công việc.

Với những món ăn tưởng chừng như đơn giản dễ làm nhưng nó thực sự là điiều khó nhằn khi khối lượng của mỗi món nhân lên gấp 70 lần thì đây là một nỗ lực không nhỏ của đội hậu cần ta. Mỗi người 1 công việc để nhanh chóng hoàn thành mang đến cho các bạn TNV .

Chị Lan nhiệm vụ cao rang  cả chảo lạc vĩ đại lạc :D

 

Anh Hùng nhận món thịt rang nhé :P

Bác trưởng nhóm này nhận món đỗ xào (kaka)

Món trứng được Giang đảm nhiệm chia nha, công đoạn của món trứng này rắc rối phết đấy, luộc – rán – kho, làm khổ cho 3 bạn ngồi bóc liên tục 70 quả mỏi rừ tay.

2 trạng thái khác nhau của Giang và Trang

Cả nhóm phải cảm ơn sự nhiệt tình của bố mẹ Trang, có 2 bác giúp đỡ nên cả nhóm hoàn thành nhanh hơn và đảm bảo thức ăn ngon hơn khi đến tay các bạn TNV

Những món mà hậu cần làm cho các bạn TNV đây, chẹp…chẹp…

 

Anh Lương được giao nhiệm vụ đợi cơm chín rồi cho vào hộp ( vất vả phết đấy vì phải nấu liên tục 10 nồi cơm cơ mà )

Tấm ảnh sung sướng nhất khi cả nhóm hoàn thành nhiệm vụ đầu tiên cho 70 suất cơm . Công việc chưa dừng tại đây hành trình vận chuyển của nhóm bắt đầu.

4 xe máy xuất phát lúc 10h và 12h đến nơi chỗ tập kết của các bạn.

Dù thấm mệt với cái nắng và nhiệt độ lên tới 39 độ xong 2 thùng xốp đựng cơm và thức ăn vẫn tiếp đất 1 cách an toàn chờ đón các thành viên của đoàn.

Mọi nỗ lực của cả nhóm như vỡ òa khi nhận được những lời tán dương của cả đoàn .Nhóm hậu cần chúng mình chúc các bạn ăn ngon miệng nhé. :-D

 

"Hậu phương vững chắc, Tiền tuyến an tâm "

Đây là phương châm “ sống” của Ban Hậu cần xuyên Việt 2013 . Đây mới chỉ là bước đi khởi đầu .Cùng chúc cho các chàng trai cô gái Hậu cần sẽ “ Chắc tay lái, đảm tay nấu” trong suốt hành trình nhé.

 Mọi người ủng hộ nha. Sms: 0168.360.1350 để vào đội hậu cần - nếu bạn quan tâm.