Ngọc Hân - Hoa hậu từ thiện 

Cô gái Hà thành liên tục xuất hiện và là đại sứ hình ảnh cho các chương trình giao lưu, tặng quà cho người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn… Trung thành với phong cách giản dị và kín đáo kèm theo cử chỉ, lời nói duyên dáng, thân thiện, Ngọc Hân không khoe nhan sắc bằng những trang phục hàng hiệu đắt tiền, cô tỏa sáng bằng những chuyến từ thiện cần mẫn trong những bộ trang phục trẻ trung rất đời thường.

Hoa hậu chia sẻ: "Tôi quan niệm đã đi từ thiện thì không bao giờ nghĩ đến vấn đề cát-sê. Đến chia sẻ với mọi người mà còn yêu cầu cát-xê này nọ không bao giờ là mục đích của tôi. Tất cả mọi cuộc từ thiện, dù có hay không các cơ quan truyền thông, tôi vẫn luôn sẵn sàng tham gia. Những lời mời tham dự hay những event quảng cáo cho các nhãn hàng mà thấy không phù hợp hoặc nhạy cảm như thuốc lá, đồ lót…, tôi cũng không tham gia cho dù cát-sê được trả tương đối cao. Tiền bạc nhiều cũng quý thật nhưng không thể quý bằng mục đích sống hay những phương châm sống mà mình đề ra."

Nhan sắc của Ngọc Hân cũng được cải thiện đáng kể, tuy nhiên không phải bằng dao kéo như rất nhiều người đẹp khác đã lựa chọn để ganh đua nhan sắc trong showbiz Việt. Ngọc Hân đẹp bằng sự giản dị tự nhiên của mình. Cô rất hồn nhiên khi thường xuyên khoe những bức ảnh rất giản dị mình chứ không sợ mất hình ảnh như nhiều mỹ nhân khác.

Trước không ít scandal trải qua, Ngọc Hân đối phó bằng sự "Im lặng là vàng", chỉ chú tâm vào công việc thiết kế nhưng vẫn không bỏ qua các hoạt động từ thiện. Ngọc Hân coi những sóng gió ấy đã giúp cho cô trưởng thành hơn rất nhiều.