Trong ngày 15/6/2014 vừa qua, đoàn các Tình nguyện viên Đạp xe Xuyên Việt – Hành trình kết nối yêu thương, đã có một chuyến đi ý nghĩa đến thăm hỏi và động viên gia đình bé Phương tại  thôn Tự Chung, xã Trung Tú, huyện Ứng Hoà, Hà Nội.

Các TNV chuẩn bị từ sớm và xuất phát đến nhà bé Phương

Khi đến tận nơi và chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của gia đình, chúng tôi đã không cầm lòng được trước nỗi bất hạnh của em Phương cùng người thân. Gia đình em có hoàn cảnh vô cùng đặc biệt. Ông nội là ông Trần Văn Tiệp, bẩm sinh đã mắt kém và điếc, sinh ra bố Phương là anh Trần Văn Khắc, mang di chứng mù và câm điếc bẩm sinh, không có khả năng lao động. Mẹ em là chị Đào Thị Hường, vốn là người không mấy nhanh nhẹn,cả bố mẹ bé đều không thể kiếm tiền để tự nuôi sống mình. Kinh tế của cả nhà đều nhờ vào sự vất vả của bà nội bé là bà Trần Thị Điền. Một mình bà lao động vất vả nuôi cả nhà.

Vẻ hồn nhiên của Phương hoàn toàn trái ngược với nỗi khổ của người lớn

Cơn giông tố lại ập đến gia đình Phương khi mẹ em trong một trận cảm nặng đã không qua khỏi. Chị Hường mất để lại nỗi đau thương tột độ cùng gánh nặng càng đè chặt hơn trên đôi vai bà nội. Bà vừa phải đi làm kiếm tiền vừa phải chăm sóc chồng con và cháu bé hơn 3 tháng tuổi với những sự lo lắng không biết cháu có bị tật gì giống bố không.

Với mong muốn góp một phần nhỏ bé của của chương trình đến gia đình Ngọc Phương, để em có điều kiện tốt hơn vượt qua giai đoạn khó khăn này, đoàn TNV “Hành trình kết nối yêu thương” chúng tôi đã trao quà và số tiền 5.000.000 VNĐ quyên góp được tới tận tay gia đình. Hy vọng với sự động viên này, gia đình em sẽ cố vững tinh thần hơn và có một ít vốn để làm ăn, bương chải cuộc sống.

Gia đình bé Phương bùi ngùi xúc động khi nhận quà của ĐXXV

Đây cũng là mục đích cao cả chung mà chương trình Đạp xe Xuyên Việt hướng tới. Trong hành trình mang đầy yêu thương sắp khởi hành tới, chúng tôi hy vọng sẽ mang sự hỗ trợ kịp thời đến nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn nữa. Với lòng nhiệt thành và quyết tâm cao, chúng tôi chắc chắn sẽ làm được điều đó!

Ban Truyền thông Xuyên Việt