Đầu giờ chiều, mây đen ùn ùn kéo đến và cơn mưa mùa hạ như trút nước   tưởng chừng sẽ làm buổi kiểm tra phải hoãn lại. Rất may sau đó trời quang hơn và không khí mát mẻ tuy điều kiện mặt sân khá ướt và trơn. Không được thời tiết ủng hộ lúc mới đầu, các TNV Xuyên Việt 2014 khu vực miền Bắc vẫn đến từ rất sớm để chuẩn bị tinh thần cho buổi kiểm tra thể lực quan trọng này.

Trước giờ kiểm tra

Sự kiện có sự góp mặt của anh Trịnh Tuấn Anh (Trưởng Ban tổ chức) trực tiếp giám sát, cùng hai trọng tài – anh Mai Quang Minh và anh Nguyễn Văn Quang có nhiệm vụ chấm điểm cho TNV. Bài kiểm tra chất lượng thể lực đã được thực hiện một cách nghiêm túc và công bằng cho tất cả các TNV.

Nội dung kiểm tra theo đúng như thông báo từ trước của BTC. Tuy nhiên vì điều kiện mặt đất trơn và ướt, thời gian thực hiện bài chạy bền đã được dãn ra chút ít. Các bài tập bao gồm 3 phần:

  1. Phần đầu: các động tác khởi động, hít đất: 30+20 cái/nữ, 40+30 cái/nam,  đứng lên ngồi xuống 70 lần/nữ, 80 lần/nam.
  2. Phần hai: chạy bền – nữ 2 vòng/11p30g, nam 3 vòng/15p (vòng công viên tương đương gần 1km).
  3. Phần ba: nhảy bật cóc – 2 lượt/nữ, 2.5 lượt/nam (mỗi lượt gần 10m)

Tập trung để nghe BTC phổ biến nội dung kiểm tra

Bài khởi động

Theo nhìn nhận chung của BTC và các trọng tài, buổi kiểm tra đã diễn ra thành công tốt đẹp với kết quả hầu hết TNV hoàn thành chỉ tiêu đặt ra. Điều quan trọng hơn chính là sự cố gắng, nổ lực hết mình cùng với thái độ nghiêm túc khi thực hiện của mỗi người, điều có thể dễ dàng nhận thấy qua những giọt mồ hôi thấm đẫm áo mà không ai kêu mệt.

Anh Minh chia sẻ sau buổi kiểm tra: “Xin chúc mừng các bạn TNV khu vực Hà Nội đã vượt qua bài test thể lực ngày hôm nay. Đối với những bạn bị trọng tài nhắc nhở,  yêu cầu các bạn cố gắng rèn thể lực tại nhà để chúng ta kiểm tra vào buổi tới”.

Bạn Cường, một TNV thuộc đội 2 cho biết: “Vì tham gia tập huấn chưa lâu nên hôm nay mình cảm thấy khá mệt. Rất may là vừa hoàn thành đủ chỉ tiêu của bài kiểm tra đặt ra”.

Các anh chị XV 2013 cũng đến cổ vũ tinh thần cho các TNV năm nay

Qua buổi kiểm tra, có thể nói rằng các TNV Xuyên Việt năm nay đã chuẩn bị được sức khỏe khá tốt cho hành trình dài sắp tới. Đặt biệt, thể lực của các bạn nữ được cho là rất ổn, đảm bảo cho những gian khổ sắp tới nếu tiếp tục duy trì tập luyện. Những ngày tháng chông gai còn chờ ở phía trước , xin chúc tất cả các TNV Xuyên Việt 2014 có một thể lực tốt nhất và ý chí mạnh mẽ nhất để thực hiện ước mơ chinh phục các giới hạn của mình.

Thực hiện: Ban Truyền thông XV khu vực miền Bắc