Hành trình xuyên Việt - Những ngày đầu tại công viên Cầu Giấy.

 

Đạp xe xuyên việt đang trong gia đoạn tập luyện cường độ ngày càng cao với ba buổi tập mỗi tuần vào thứ 4, thứ 7 vàc chủ nhật đã thu đông đảo các bạn tình nguyện viên (TNV) tại khu vực Hà Nội tham gia. Nhận thấy việc tập luyện tại công viên Thống Nhất không còn phù hợp do khu vực này có nhiều người dân qua lại làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc luyện tập của các thành viên trong đoàn. Trong khi số lượng TNV hiện tại đăng kí tập luyện cho Hành trình xuyên Việt ở Hà Nội đã tăng lên con số hơn 100 người . Làm thế nào để đáp ứng được nhu cầu tập luyện và sự an toàn của các TNV ? Đây là bài toán khó đặt ra đối với BTC của  Hành trình xuyên Việt.

Sau một thời gian làm việc với ban quản lí của công viên Cầu giấy, Hành trình xuyên Việt chính thức nhận được giấy phép tập luyện tại đây.

Vào 18 giờ 30, ngày 26/5/2013 TNV của đoàn đã tập trung đông đủ tại công viên Cầu giấy để tiếp tục tập luyện.

Một trong những thành viên đến sớm nhất là bạn Dũng phải đạp xe với quãng đường hơn 10km từ Đại học Thăng Long để đến địa điểm tập mới. Hoàng Mạnh Dũng chia sẻ : Đây là lần đầu tiên bạn đến công viên Cầu Giấy và phải đi một quãng đường khá xa hơn nhiều công viên Thống Nhất nhưng bạn rất vui khi địa điểm tập mới có không gian thoáng mát, rộng dãi, phù hợp với bài tập thể lực mà BTC đưa ra.

Trong quá trình tập luyện đoàn đã thu hút sự quan tâm của nhiều  người dân. Bác  Nguyễn Văn Thành sống gần khu vực này khi nghe các TNV giới thiệu qua về chương trình đã vô cùng súc động và chúc cho Hành trình xuyên Việt của cả đoàn sẽ diễn ra thành công.

Bạn Phạm Ngọc Tuấn  sau khi vừa chạy xong hai vòng hồ cùng  với đội của mình cũng đã có những chia sẻ thú vị :

“Mình và một vài bạn nữa mới nộp đơn đăng kí vào Hành trình xuyên Việt, đây là buổi thứ hai mình tham gia tập luyện cùng mọi người. Tuy còn nhiều bỡ ngỡ và chưa quen với “ giáo trình” tập luyện của BTC nhưng bù lại mình được sự giúp đỡ, quan tâm của các anh chị phụ trách và các bạn TNV trong đoàn rất nhiều. Từ giờ đến thời điểm xuất phát của chương trình còn hơn một tháng nữa, mình sẽ cố gắng tập luyện để theo kịp mọi người và vượt qua bài test thể lực để có thể cùng 499 TNV khác trên cả nước thực hiện giấc mơ xuyên Việt của mình ( cười).”

Theo thông tin của BTC trong mỗi buổi tập đoàn vẫn tiếp tục nhận hồ sơ trực tiếp tại công viên Cầu Giấy của các cá nhân quan tâm và muốn tham gia hành trình. Vậy còn chần trừ gì nữa nếu bạn muốn là 1 trong 500 TNV chúng tôi hãy đăng kí tham gia ngay lúc này. Để cùng có những trải nghiệm thú vị, đáng nhớ trong cuộc đời mình.

Những hình ảnh tập huấn trên Toàn Quốc

Tại Hà Nội

Tại TP.HCM

Tại Quy Nhơn: