LỬA VIỆT THẮP SÁNG ƯỚC MƠ 1/6/2013

 

Cơn mưa bất chợt của mùa hè dường như muốn chào đón những con người tình nguyện chúng tôi bắt đầu cuộc hành trình bằng xe đạp dài 70km đến Tịnh Thất Bồng Lai tại Bà Ria.

Đúng 15h30’ ngày 31/5, 34 con người máu lửa bắt đầu xuất phát tại địa điểm tập kết. Mặc dù ướt đẫm vì trời mưa nhưng chúng tôi ai cũng háo hức và mong chờ cho chuyến đi đầu tiên của Đạp xe xuyên Việt lần này!

 

 Địa điểm bắt đầu cuộc hành trình

Không khí lúc này vô cùng hào hứng, đúng như slogan “Đi là đến, đạp là tới”, các bạn luôn giữ tinh thần trong suốt cuộc hành trình, những tưởng 70km là quá dài đối một cô gái chưa bao giờ đạp xe quá 20km, nhưng tôi đã lầm, sức mạnh đồng đội đã giúp cho tôi và những cô gái khác làm được nhiều hơn thế.

Lên là lên là lên là lên...

 

Đi đến đâu, giọng hát của đoàn Đạp xe xuyên Việt vang lên đến đấy

Mặt dù đã thấm mệt, nhưng càng mệt thì giọng hát của chúng tôi càng vang hơn nữa, cảm giác được sống trong không khí tình nguyện, được hát nghêu ngao giữa đường không có bất kỳ ràng buộc nào, được đi trên chính chiếc xe đạp của mình mới hạnh phúc làm sao. Lúc đó, bất kể ai nói chúng tôi điên, chắc có lẽ ba mươi mốt con người chúng tôi sẽ phá lên cười như những người điên mất.

Trải qua 6h đồng hồ, cuối cùng chúng tôi đã đến nơi, lúc này là 9h đêm, các bé đã đi ngủ sớm nên không khí ở đây khá im ắng.

Với sự chỉ dẫn của các chú trong tịnh thất Bồng Lai, chúng tôi vào ăn uống rồi lên phòng vệ sinh cá nhân và đi ngủ chuẩn bị cho ngày mai 1/6.Tuy nhiên, dưới sự chỉ đạo của HỒNG THẢO (TRường Ban Văn Hóa) thì một số TV BĐH cũng như TNV tiếp tục thức đến gần 1g00 sáng để hoàn thành nốt công tác chuẩn bị cho ngày hôm sau.

 

 (Hồng Thảo – Áo Xanh tình nguyện cùng với 1 số bạn cùng chuẩn bị trò chơi)

 

5h30 sáng, cả đoàn thức dậy tập thể dục rồi bắt tay chuẩn bị trò chơi cho các bé, chúng tôi luôn mong muốn các bé có một ngày tết thiếu nhi thật vui, thật ý nghĩa.

 Bức tranh Việt Nam do chính các bé dán!

Chúng tôi - Mang trong tim nhiệt huyết của tuổi trẻ sẽ luôn cống hiến hết mình cho xã hội, để đâu đó, không còn những mảnh đời bất hạnh, những trẻ em cơ nhỡ, những người vô gia cư,….

 

Kết thúc một chuyến đi, tôi lại học thêm nhiều điều, càng tiếp thêm sức mạnh cho chúng tôi tiếp tục với những hành trình khác, một tháng nữa thôi, anh em Bắc Nam sẽ được sum họp, cùng nhau viết tiếp câu chuyện của chính chúng ta, những con người thích đạp xe làm tình nguyện.

 

Đâu đây, những câu hát của các đồng chí xuyên Việt cứ vang vọng mãi, “Tựa đàn chim tung bay trên những nhịp cầu tre, mùa hè xanh xôn xao nâng bước chân ta về,…..”, Xanh xanh màu quê hương, màu áo xanh trên mọi tuyến đường,…..”

 “Đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta, mà phải hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay…..”,

ĐÓ CHÍNH LÀ KHÁT VỌNG CỦA TUỔI TRẺ!

TP HCM, ngày 2/6/2013

Hồng Thảo – Trưởng Ban văn hóa KV.TPHCM