Tạm biệt Huế sau 3 ngày lang thang khắp chốn và ăn đủ mọi món ngon của xứ mộng mơ, các TNV của ĐXXV 2014 lại tiếp tục hành trình chinh phục những cung đường. Ngày hôm nay là một ngày rất đặc biệt bởi họ sẽ cùng nhau chinh phục đèo Hải Vân. Những ai đã từng vượt đèo Hải Vân hẳn đã biết cái khốc liệt của đoạn đèo dài hơn 24km. 24km liệu đã đủ để các TNV khám phá ra sức mạnh của bản thân và chiến thắng sức ì trong chính con người họ?

Ngay trước giờ hoàng đạo, khí thế vượt đèo rất sôi sục. Một phần vì vượt qua con đèo dài nhất Việt Nam là mơ ước của tất cả các TNV, nhưng phần lớn là vì giải thưởng năm nay rất bự chảng, ngoài giải giành cho quán quân thì á quân và người về thứ 3 cũng sẽ nhận được phần thưởng từ nhà tài trợ kim cương là chú Dũng (đội 4).

Các bạn TNV nữ phải cố gắng gấp đôi các bạn nam

Đèo dài và có nhiều đoạn cua rất dốc và nguy hiểm nhưng các TNV đều nỗ lực hết sức. Đa số đều phải dắt bộ qua đèo, tuy nhiên cảm giác dắt bộ trên đèo Hải Vân hẳn là rất tuyệt vời và không thể nào quên trong cuộc đời các bạn. Thậm chí có những TNV đã quyết định dắt bộ ngay khi vừa lên khỏi chân đèo  với lý do giữ sức để ngắm cảnh.


Cảnh đẹp thiên nhiên nhìn từ lưng chừng đèo Hải Vân

Cảnh đẹp nơi đây quả thật làm xao xuyến lòng người. Nơi đèo cao gió lộng, trời xanh, một bên núi non hung vĩ, một bên biển đẹp mơ màng, chính tại nơi ấy, những áng thơ văn bất hủ made by TNV Xuyên Việt đã ra đời.

Mây núi cheo leo một vách đèo

Ngoằn ngoèo uốn khúc một đoạn leo

Mây giăng đỉnh núi vờn lơ lửng

Gió đẩy mây đưa núi hững hờ

 

Đạp xe ở giữa Hải Vân

Cảm giác mới thật tần ngần làm sao

Một bên là dãy núi cao

Một bên sóng cuộn ì ào biển xanh

Ai cũng cố đạp thật nhanh

Nhưng mà nặng quá thôi đành dắt xe

 

Chân dung người lên đỉnh đèo đầu tiên - Bạn Nguyễn Văn Quang (Đội 1)

Vượt đèo Hải Vân chắc chắn là trải nghiệm không thể quên của mỗi TNV

 Thực hiện: Ban Truyền thông Xuyên Việt 2014